หน้าแรก วาไรตี้

วาไรตี้

หนุ่มสงสัย อาหารในตู้เย็นหายบ่อย เลยติดกล้องวงจรปิดดู

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่โซเชียลเช้ามาแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวสุดประหลาดที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ เมื่อโจ เป็นชายหนุ่มที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ในเมืองนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา แต่วันหนึ่งเขาเกิดสังเกตเห็นว่าอาหารในตู้เย็นของเขานั้นมักจะหายไปเป็นประจำ ซึ่งทั้งเขาและแฟนสาวต่างก็ไม่ได้กิน ดังนั้นโจจึงตัดสินใจติดกล้องวงจรปิดไว้กลางห้อง เพื่อบันทึกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และเมื่อเขาเปิดกล้องวงจรปิดดูย้อนหลังก็ถึงกลับตกใจเลยทีเดียว เพราะพบว่ามีหญิงสาวคนหนึ่งปีนออกมาจากเพดานแล้วเดินไปยังอ่างล้างจานเพื่อที่จะปัสสาวะ จากนั้นเธอก็เดินไปหยิบอาหารในตู้เย็นมากิน พร้อมทั้งเดินไปเปิดโทรทัศน์และนั่งดูบนโซฟาตามปกติราวกับเป็นบ้านของตนเอง ก่อนที่จะปีนกลับขึ้นไปบนเพดานตามเดิม ทั้งนี้ โจ เปิดเผยว่า ผู้หญิงคนดังกล่าวน่าจะอาศัยอยู่ในห้องของเขามาตลอด เนื่องจากห้องเก็บของในห้องของเขาไม่มีทางออกไปข้างนอกได้ ดังนั้นเขาจึงรีบออกจากห้องและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มานำตัวหญิงสาวคนดังกล่าวออกจากห้องเขาในทันที ชมคลิป ที่มา: You Know It Joe

รัฐบาลเปิดวิธีลงทะเบียนรับเงินชดเชย ใครว่างงานเพราะ โควิด-19 เช็กด่วน!

จากกรณีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในขณะนี้ ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นอย่างมาก หลายธุรกิจต้องยุติการทำงาน หรือปิดกิจการลง ทำให้มีคนตกงานเป็นจำนวนมาก ซึ่งหลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่า หากเคยส่งเงินสมทบเข้าประกันสังคมมาไม่น้อยกว่า 6 เดือน จะสามารถลงทะเบียนใช้สิทธิ์กรณีว่างงาน เพื่อรับเงินชดเชยในช่วงนี้ได้ อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : พิษโควิด โรงแรมดังเมืองกาญจน์ ประกาศปิดกิจการ พนง. 200 ชีวิตตกงาน ล่าสุด (21 มีนาคม 2563) เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า...

เทคนิค “หมูปิ้งที่ขายดีที่สุดในไทย” ขาย 2,000 ไม้ หมดภายใน 4 ชม.

"หมูปิ้งเฮียอ้วน" หมูปิ้งเฮียอ้วนสีลม หมูปิ้งรถเข็นยอดฮิต ตำนานหมูปิ้งที่ร่ำลือกันว่าเป็น หมูปิ้งที่ขายดีที่สุดในไทย ขายอยู่ตรงเเยกสีลม-คอนเเวนต์ หน้าร้าน 7-11 โดยใช้เวลาแค่ 4 ชั่วโมงในแต่ละคืน ตั้งแต่เวลา 5 ทุ่ม ไปจนถึง ตี 3 ในการขายหมูปิ้ง 2,000 ไม้ เปิดขายมานานกว่า 30 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังทั้งในไทยและต่างประเทศ หมูปิ้งเฮียอ้วน...

อาหารในตู้เย็นมักจะหายไปทั้งๆ ที่ไม่มีใครกิน เจ้าของบ้านเลยแอบตั้งกล้องไว้ทั้งคืน พอเปิดดูถึงกับผวา!? (มีคลิป)

เรื่องราวของ นายโจ คัมมิ่ง ชายหนุ่มจากนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ที่สังเกตว่าอาหารในตู้เย็นที่อพาร์ตเมนต์มักจะหายไปทั้งๆ ที่เขาและแฟนสาวไม่ได้กิน นานวันเข้า โจ จึงตัดสินใจตั้งกล้องวิดีโอไว้กลางห้องนั่งเล่น เพื่อบันทึกเหตุการณ์ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างตอนกลางคืน ซึ่งสิ่งที่กล้องบันทึกไว้ได้ต่างทำให้คนที่ได้ชมขนลุกไปตามๆ กัน จากในคลิปที่บันทึกไว้ในกลางดึกคืนหนึ่ง ขณะที่โจหลับอยู่ในห้องนอน ปรากฎผู้หญิงคนหนึ่งค่อยๆ ปีนลงมาจากเพดานและค่อยๆ ย่องไปปัสสาวะในอ่างล้างจาน ก่อนเดินมาเปิดตู้เย็น กินอาหาร ไม่เพียงเท่านั้น หญิงแปลกหน้ายังเดินมาเปิดโทรทัศน์และนั่งดูบนโซฟาอย่างสบายใจ ตอนนั้นเองที่โจบังเอิญตื่น และเดินออกมาจากห้องนอนเพื่อหาน้ำดื่ม ทำให้สาวผู้บุกรุกต้องรีบหลบอย่างรวดเร็ว ก่อนที่โจจะเดินกลับเข้าไปในห้องนอน ผู้บุกรุกจึงออกมาอีกครั้ง...

ไม่น่าเชื่อ!! ผ่านไป 10 ปี “ไม่มีคนมารับพัสดุ” บริษัทเลยตัดสินใจเปิดดู พอเห็นของข้างในแทบไม่เชื่อสายตา!!

บริษัทจัดส่งของต่างประเทศเก็บพัสดุของลูกค้าไว้นานถึง 10 ปี เนื่องจากไม่มีคนมารับ หลังจากที่ผ่านระยะเวลามานานเกินไป ทางด้านบริษัทจึงตัดสินใจดำเนินเรื่องเพื่อสามารถเปิดดูสินค้าที่อยู่ข้างในว่าเป็นอะไร พัสดุที่ถูกเก็บไว้นาน 10 ปี ไม่มีการเปิด ทำให้บริเวณภายนอกมีราเกาะอยู่มากพอสมควร หลังจากที่เปิดดูก็พบว่าเป็นรถบิ๊กไบค์ ดูคาติ "DUCATI 996" หลังจากที่เปิดดูก็ต้องตะลึงหนักมาก!! ทำไมเจ้าของไม่มารับมันละเนี่ย??? รถบิ๊กไบค์ ดูคาติ สีแดง ที่แม้ว่าจะผ่านไปถึง 10 ปี แต่รถคันนี้ก็ยังดึงดูดสายตาคนที่เห็นได้อยู่ดี รถบิ๊กไบค์คันนี้ยังอยู่ในสภาพที่ดี ไม่มีรอยใดๆ บนตัวรถ ทางด้านของกฎหมายก็ได้ตัดสินมอบรถที่เจ้าของไม่แสดงตัวมารับนานถึง...

เจ้าป่ายังต้องยอมสยบ!! สิงโตแห่ปีนขึ้นไปกระจุกกันอยู่บนต้นไม้เตี้ยๆ ก่อนมองดูข้างล่างถึงกับขำแรง!! (มีคลิป)

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่ารักแถมชวนขบขันจริงๆ เมื่อเว็บไซต์เดลีเมล์รายงานภาพถ่ายสัตว์ป่าในมุมอารมณ์ขัน เมื่อกลุ่มสิงโตตัวเมียพยายามจะหลบความร้อนระอุด้วยการปีนขึ้นไปนอนบนต้นไม้เล็กๆ ปรากฏว่ามีถึง 6 ตัวขึ้นไปทรงตัวอยู่บนนั้นพร้อมๆ กัน ภาพนี้บันทึกในอุทยานเอ็นยาติ เพลนส์ กรูเมตี รีเสิร์ฟ ประเทศแทนซาเนีย เมื่อต้นเดือนธันวาคมนี้ โดยไกด์ของอุทยานชื่อ อดาส เชมโบโก อายุ 45 ปี นายเชมโบโก กล่าวว่า เป็นจังหวะที่มหัศจรรย์มากที่ได้ไปเห็นพอดี ไม่ใช่ว่าจะเกิดทุกวัน ตอนนั้นอากาศร้อน สิงโตต่างก็ขี้เกียจและทำท่าจะนอนยาว เลยต่างปีนขึ้นไปอยู่บนต้นไม้ถึง...

แม่สงสัย ลูกกลับจากโรงเรียน นอนละเมอ “หนูเจ็บ อย่าทำหนู” แถมบอกไม่อยากไปแล้ว แม่จึงเอาปากกาอัดเสียงใส่กางเกงลูก ได้ยินความจริงที่ลูกเจอ เป็นใครก็รับไม่ได้!!

เป็นเรื่องราวที่สะเทือนใจคนเป็นพ่อเป็นแม่อย่างมาก เพราะเรื่องแบบนี้นั้นคงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับลูกตัวเองเป็นแน่ กว่าเด็กคนหนึ่งจะโตจนสามารถเข้าเรียนอนุบาลได้นั้น มันยากลำบากมากแค่ไหน แต่พอส่งไปหน้าโรงเรียนในวันแรก ภาพที่ลูกต้องจากอ้อมอกของแม่นั้นทำให้พ่อแม่หลายคนทำใจไม่ได้ กังวลเป็นห่วงร้อยแปดพันเก้า กลัวไปต่างๆ นานา ว่าอาจจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้นกับลูกของตน ที่มณฑลหนานจิง ประเทศจีน คุณแม่ท่าหนึ่งได้ไปส่งลูกน้อยไปโรงเรียน แต่พอกลับมาจากโรงเรียน ลูกก็จะร้องไห้ ตาบวมมาตลอด ตอนแรกก็คิดว่าลูกยังปรับตัวเข้าสภาพแวดล้อมใหม่ไม่ได้ แต่พอหลายๆ วันเข้า ลูกกลับบอกว่า... ไม่อยากไปโรงเรียน แถมตอนกลางคืนยังละเมอแปลกๆ ว่า... เจ็บๆ อย่าทำหนู ก่อนหน้าไม่กี่วันที่ผ่านมา...

รอยยิ้มของพ่อ.. เมื่อผู้ช่วยสารถีปิดประตูรถชนพ่อ แต่พ่อไม่เคยโกรธ รักพระองค์สุดหัวใจ (ชมคลิป)

ถือได้ว่าเป็นคลิปเหตุการณ์ครั้งหนึ่งที่ทำให้คนไทยทั้งประเทศนั้น มีรอยยิ้มและมีความสุขไปตามๆกัน เมื่อทางเพจ Army Worldwide News ได้มีการลงคลิปเหตุการณ์ ของในหลวงรัชกาลที่ 9 โดยระบุรายละเอียดเอาไว้ว่า "วินาทีที่ 0.20 ผู้ช่วยสารถีรีบปิดประตูรถ เนื่องจากคงคิดว่าพ่อเสด็จออกพ้นจากรถพระที่นั่งแล้ว แต่พลาดทำให้ประตูชนพ่อเต็ม ๆ แต่พ่อก็ไม่เคยโกรธไม่เคยดุลูก ๆ และนี่คืออีกเหตุผลหนึ่งคนต่างชาติหลาย ๆ คน ไม่เข้าใจว่าทำไมคนไทยรักถึงรักพระองค์ มากมายเช่นนี้ วีดีโอฉบับนี้เป็นวีดีโอเมื่อวันที่ 3 ธันวาคม...

สุดยอด!! เผยเทคนิคทำให้ “WIFI” ในบ้านเร็วและแรงไม่สะดุด ด้วยขั้นตอนง่ายๆ รู้แล้วรีบทำตามด่วน!!

ในปัจจุบันคงอินเตอร์เน็ตกลายเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคนไปเสียแล้ว ดังนั้นในแต่ละบ้านต่างก็ต้องมีการติดตั้งอินเตอร์เน็ตเพื่อใช้งานกัน ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้วิธีการปล่อยสัญญาณ WiFi ออกมาให้ใช้งานกัน เนื่องจากง่ายสะดวกและประหยัดไม่สิ้นเปลืองไม่ต้องเดินสายให้ยุ่งยาก แต่ก็ใช่ว่าการปล่อยสัญญาณ WiFi ออกมานั้น จะไร้ปัญหาเลยซะทีเดียว เพราะเนื่องจากการปล่อยสัญญาณออกมาแบบนี้ มันก็มีปัญหาทั้งในเรื่องของสิ่งกีดขวางและอุปสรรคที่เป็นปัญหา ลดทอนความแรงของสัญญาณ WiFi ที่ปล่อยออกมาลงไป ทำให้ผู้ที่ใช้งานอุปกรณ์ไร้สายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น โน้ตบุ๊กหรือสมาร์ทโฟนก็เกิดปัญหา สัญญาณอินเตอร์เน็ตไม่แรงขึ้นมา วันนี้เรามีคำแนะนำเป็นอีกหนึ่ง วิธีเพิ่มสัญญาณ WiFi ให้แรงขึ้นจริงๆ และไม่กระตุกแน่นอนมาฝากกัน 1....

มนุษย์จับสัตว์ป่ามา “ขังไว้ในกล่องไม้” ตั้งแต่ยังเล็ก นานถึง 2 ปีเต็ม พอรู้จับมาทำไมถึงกับน้ำตาไหล!!

ทุกวันนี้แม้หลายๆ ประเทศจะออกกฏหมายคุ้มครองสัตว์แล้ว แต่จะเห็นได้ว่าหลายๆ ที่ หรือหลายๆ คนก็ยังคงจับสัตว์มาทรมานเพียงเพื่อผลประโยชน์เล็กน้อยของตัวเอง อย่างกรณีนี้เกิดขึ้นที่ในกาลิมันตันตะวันตก ของประเทศอินโดนีเซีย เมื่อเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์จาก International Animal Rescue (IAR) และเจ้าหน้าที่จากกรมป่าไม้ (BKSDA) ได้ลงพื้นที่ช่วยเหลืออุรังอุตังตัวหนึ่งที่ถูกขังในกล่องไม้มานาน 2 ปี อุรังอุตังตัวนี้มีชื่อว่า Kotap อายุ 4 ขวบ ถูกมนุษย์จับมาจากป่า และนำมาขังไว้ในกล่องไม้ที่มีขนาดเพียง 10...

โรงเรียนที่สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ระลึกแห่งรัชกาลที่ 9

"นวมราชานุสรณ์ องค์ภูมิธร พระองค์ทรงโปรดเกล้า พระราชทานเป็นนาม สถานศึกษาปวงเรา เป็นมงคลล้นเกล้าล้นฟ้า" ผ่านมา 44 ปี จากโรงเรียนธรรมดาๆ ในจังหวัดเล็กๆ อย่าง "นครนายก" กลายเป็นโรงเรียนที่สร้างบุคคลากรที่มีการศึกษาออกสู่สังคมได้อย่างดียิ่ง ด้วยสายพระเนตรอันยาวไกลของพระบาทสมเด็จพระปรมินทร มหาภูมิพลอดุลยเดช ครั้งเมื่อทรงเสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธียกช่อฟ้าพระอุโบสถ วัดวังกระโจม อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2512...

เผยข้อมูล วัดประจำรัชกาลที่ 1 – 9 ที่หลายคนอาจยังไม่เคยรู้

วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร วัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช รัชกาลที่ 1 คือ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ เป็นพระอารามหลวงชั้นเอก ชนิดราชวรมหาวิหาร ทั้งยังเปรียบเสมือนเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศด้วย เนื่องจากเป็นที่รวมจารึกสรรพวิชาหลายแขนง และทางยูเนสโกได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกความทรงจำโลกของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และยังถือได้ว่าเป็นวัดที่มีพระเจดีย์มากที่สุดในประเทศไทย โดยมีจำนวนประมาณ 99 องค์ วัดอรุณราชวราราม ราชวรมหาวิหาร วัดประจำรัชกาลพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย รัชกาลที่ 2 คือ วัดอรุณราชวราราม หรือที่นิยมเรียกกันว่า วัดแจ้ง...
- Advertisment -

Most Read

“เงินขวัญถุง” เคล็ดลับเรียกทรัพย์ เรียกเงินเข้ากระเป๋า ให้ร่ำรวยมีเงินทองไม่ขาดสาย

เชื่อว่าหลายคนคงจะเคยได้ยิน เคล็ดลับเรียกทรัพย์ เรียกโชคลาภ ด้วยการพก เงินขวัญถุง เพราะถือเป็นอีกความเชื่อหนึ่งที่คนไทยให้ความเชื่อถือกันมาก โดยตามความเชื่อนั้นเมื่อเราเก็บเงินขวัญถุงติดตัวไว้ในกระเป๋าสตางค์ ไม่ว่าจะทำอะไรก็จะเจริญรุ่งเรือง เงินทองไหลมาเทมา จนกระเป๋าตุง! เพราะการเก็บเงินขวัญถุง พกแบงค์เพื่อเรียกเงินเข้ากระเป๋าสตางค์ จะช่วยให้คุณมีเงินทองอย่างไม่ขาดสาย แต่เคล็ดลับของการเก็บเงินขวัญถุงนั้น จะต้องเลือก เก็บเงินขวัญถุงตามปีนักษัตร และจะให้ดีเงินขวัญถุงจะต้องได้มาจากงานมงคลต่างๆ ถึงจะเอามาเก็บไว้ได้ วันนี้เราจึงนำ วิธีเก็บเงินขวัญถุง มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ปีชวด ผู้ที่เกิดในปี พ.ศ. 2455, 2467, 2479,...

ศาลตัดสินประหาร “ผอ.กอล์ฟ ประสิทธิชัย เขาแก้ว” โจรปล้นทองลพบุรี

วันที่ 27 สิงหาคม 2563 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้อ่านคำพิพากษาในคดีสะเทือนขวัญที่ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ นำปืนไปบุกยิงชิงทองในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ส่องชีวิตสุดหรู "ผอ.กอล์ฟ" ประสิทธิชัย เขาแก้ว จาก ผอ. โรงเรียน สู่ โจรปล้นทองลพบุรี สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9...

โคตรเฮง!! หนุ่มทำแจ๊คพ็อตแตก ได้หยิบสินค้าในห้างฟรี อะไรก็ได้ ภายในเวลา 150 วินาที

ถือว่าเป็นคลิปสุดระทึกใจและน่าอิจฉาสุดๆ เมื่อชายหนุ่มคนนี้เขาได้รับรางวัลจากการจับฉลากชื่อผู้เข้าร่วมชิงโชคกับทางห้างดัง ที่จำหน่ายอุปกรณ์อิเล็คโทรนิกส์ ซึ่งเขาเป็นผู้ชนะได้โอกาสให้มาช็อปปิ้งฟรีๆ ได้หยิบสินค้าในห้างฟรี สินค้าอะไรก็ได้ในห้างดังกล่าว ภายในระยะเวลาที่กำหนดคือ 150 วินาที เป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นและโชคดีสุดๆ ไปเลยค่ะ เราลองไปดูกันดีกว่าว่าภายในเวลา 150 วินาที เขาจะหยิบอะไรไปได้แค่ไหน ไปชมกันเลยค่ะ... เตรียมตัวเข้าประจำที่ กรรมการให้สัญญาณปล่อยตัว เขาวิ่งตรงไปที่โซนขายจอโทรทัศน์ LED ซัมซุงในทันที และลากเอาทีวี LED 55 นิ้ว UHD ออกมา 2...

วงจรปิดจับภาพ นาทีชายปั่นจักรยาน ถูกคนเร่ร่อน ใช้ไม้หน้าสามกระหน่ำฟาดหัว ดับสลด

เมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2563 พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรสอบสวน สภ.เมือง จ.สมุทรปราการ รับแจ้งมีชายถูกทำร้ายได้รับบาดเจ็บสาหัส บริเวณหน้าร้านเบเกอรี่ ต.ปากน้ำ อ.เมืองสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน และมูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นชายไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 40-45 ปี นอนหมดสติแน่นิ่งจมกองเลือดอยู่กับพื้นถนน มีแผลแตกที่ศีรษะ อาการสาหัส เจ้าหน้าที่มูลนิธิได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนรีบนำส่งรักษาที่โรงพยาบาลสมุทรปราการ...