หน้าแรก Uncategorized

Uncategorized

สาวอสม. เดินทางไปให้ความรู้ชาวบ้านเรื่องโควิด-19 ทำเอาลืมไม่ลง

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนักและส่งผลให้จำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ซึ่งภาครัฐก็ได้ขอความร่วมือไปยัง อาสาสมัครประจำหมู่บ้าน ให้ช่วยเผ้าระวังอีกด้วย ต่อมาทางด้าน เฟซบุ๊กเพจ "Hot News ประเทศไทย" ก็ได้โพสต์ข้อความระบุว่า..."พาอสม.ไปให้ความรู้เรื่องโควิดไทหมู่4 จังแม่นผู้นำชุมชนมันบ่พัฒนาถนนคักสะ อสม เลยสิเป็นหอบก่อน" ฝุ่นเยอะมาก บ่ย่านดอกโควิด ย่านบ่หวิดหมู่บ้านนี้อยู่ สภาพแต่ละคน โพสต์ดังกล่าว ที่มา: Hot News ประเทศไทย

“ใบเตย อาร์สยาม” อุ้มท้อง 18 สัปดาห์ โชว์สเต็ปแดนซ์พริ้วมาก

เผลอแปบเดียวท้องใหญ่มาก สำหรับว่าทีคุณแม่สุดแซ่บ "ใบเตย อาร์สยาม" ภรรยาสุดที่รักของ "ดีเจแมน พัฒนพล" ซึ่งตอนนี้ก็กำลังท้องลูกสาวคนแรกอายุครรภ์ 18 สัปดาห์แล้วจ้า ล่าสุด "ใบเตย" ได้ออกมาทำกิจกรรมระหว่างกักตัวอยู่บ้าน โดยเต้นผ่านแอพดังลงในไอจีอวดครรภ์ 18 สัปดาห์ พร้อมข้มความระบุว่า "#กิจกรรมกักตัวCo19 #18weekspregnant #คุณแม่2020#คุณแม่ยุคโควิด19 #babysharkchallenge 👯‍♂️ เต้นเบาไปหน่อย ขอโทษคุณผู้ชมด้วยคร่าาา 555 เมื่อคืนลูกดิ้น...

พ่อค้าไข่ไก่ โพสต์ทันทีหลังราคาไข่พุ่งมาก ลั่นผมไม่ทำ ถ้ามันทำคนอื่นเดือดร้อน

จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ของเชื้อโควิด-19 รุ่นแรงขึ้นเรื่อง มีการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน เปิดห้าง ปิดสถานที่เสี่ยงต่างๆ ทำคนออกมากักตุนอาหารกันเป็นจำนวนมาก ในช่วงวิกฤตแบบนี้มีพ่อค้าแม่ค้าฉวยโอกาส ขายของเกินราคา ล่าสุด ไข่ไก่ก็มีราคาสูงมากและแพงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันเป็นอย่างมากในสังคม โดยทางเฟซบุ๊กเพจ "Sirinapa Theabkaew" เป็น เสี่ยพ่อค้าไข่ไก่ เจ้าของฟาร์ม นรวันทร์ ฟาร์ม อ.ปัว จ.น่าน ก็ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงกรณีไข่ไก่แพง บอกเลยว่าเอาใจคนไทยไปเลย โดยได้โพสต์ระบุว่า.... #วันที่ไข่ไก่แพง ผมเริ่มรับโทรศัพท์เกือบทุกสายแล้วได้คุย แม่ค้าขายของ...

“แจ็ค หม่า” บริจาคแมสก์ ชุดป้องกันส่วนบุคคล ให้ไทยสู้โควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ยอดผู้ป่วยในตอนนี้เพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ ประชาชนทุกท่านก็ต้องดูแลสุขภาพงดการออกจากบ้าน แต่ถ้าจำเป็นก็ต้องสวม หน้ากากอนามัย ทุกครั้ง และตอนนี้ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือนั้นกลายเป็นสิ่งของที่หายาก และมีราคาที่แพงสุดๆ ล่าสุดวันที่ 25 มี.ค. สื่อได้เผยว่า มูลนิธิแจ็คหม่า และมูลนิธิอาลีบาบา บริจาคหน้ากากอนามัย หน้ากาก ชุดป้องกันส่วนบุคคล ฯลฯ ให้กับไทย ซึ่งของมาถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิแล้ว เมื่อเวลา 12.30...

“ตั๊กแตน ชลดา” แม้งานหด เก็บผักอยู่บ้าน ก็มีความสุขได้

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลให้งานจ้างหลายๆ งานถูกยกเลิก จึงทำให้บรรดานักร้อง นักแสดง และคนบันเทิง มีเวลาพักผ่อนอยู่บ้านกันอย่างเต็มที่ เช่นเดียวกันกับ "ตั๊กแตน ชลดา" ศิลปินลูกทุ่งสาวสุดแซ่บ ที่ถือโอกาสนี้พาตัวเองกลับไปชาร์จแบตที่บ้าน พร้อมกับโพสต์ภาพถ่ายอวดไลฟ์สไตล์สุดชิวให้แฟนๆ ได้ส่องผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว "ไม่ว่าจะเป็นภาพการเก็บผักสวนครัวที่ปลูกไว้ข้างบ้าน หรือกิจกรรมนอนรับลมเย็นๆ ในศาลาริมน้ำ ไปจนถึงการโชว์ฝีมือปลายจวักสะบัดตะหลิวอวดเมนูแกงผักหวานใส่ไข่มดแดง จนบรรดาแฟนคลับต้องกดไลก์รัวๆ ให้กับชีวิตเรียบง่ายของเจ้าตัวถล่มทลาย" ทั้งเรียบง่าย ทั้งสบายใจ แถมยังอิ่มท้องด้วยแบบนี้ บอกตรงๆ เลยว่าตอนนี้อิจฉา...

ด่วน! เลื่อนวันออกหวย งวด 1 เม.ย. เป็น 2 พ.ค. 2563

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังขยายวงกว้างมากขึ่นเรื่อยๆ และส่งผลกระทบต่อการทำงาน บางบริษัท ห้างร้านต้องปิดตัวเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อ นอกจากนี้ยังส่งผลต่อกองสลากอีกด้วย โดยวันที่ 25 มี.ค. "นายพชร อนันตศิลป์" อธิบดีสรรพสามิต ในฐานะประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาลว่า เพื่อความปลอดภัยในชีวิตของประชาชน และเป็นการสนองต่อนโยบายของรัฐบาล ในการควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด19 คณะกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล จึงมีมติให้เปลี่ยนแปลงการออกรางวัลของสลากงวดวันที่ 1 เม.ย.2563 จากวันที่ 1 เม.ย.2563 เป็นวันที่...

“หลวงพ่อสุดใจ” มอบเงิน 2 ล้าน ให้รพ.ช่วยผู้ป่วยโควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่แพร่ระบาดในประเทศไทย หลายฝ่ายต่างระดมกำลังหยุดการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ซึ่งหนึ่งในนั้น คือ ในภาคส่วนของโรงพยาบาลที่ต้องรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ต่อมาทางด้านเฟซบุ๊กเพจ "วัดป่า ดอทคอม" โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุ..."หลวงพ่อสุดใจ ทนฺตมโน เจ้าอาวาสวัดป่าบ้านตาด จังหวัดอุดรธานี มอบเงิน 2,000,000 บาท (สองล้านบาท) ให้โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เพื่อช่วยรักษาค่าพยาบาลผู้ติดเชื้อโรคโควิด-19 (COVID-19)" นอกจากนั้นท่านยังมอบผ้าขาว 80 พับ ผ้าสีกลัด 10 พับ...

เจ๊จงหมูทอด ทำข้าวกล่องส่งให้ทีมแพทย์ สู้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ส่งผลต่อประชาชนทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยต่างก็ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง ทำให้ผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้ทีมแพทย์พยาบาลต้องทำงานไม่ได้หยุดหย่อน และบางที่ก็ไม่เพียงพอต่อผู้ป่วย ล่าสุด หมูทอดเจ๊จง ร้านข้าวหมูทอดชื่อดัง อาสาส่งข้าวให้กับ 2 โรงพยาบาล คือที่ ราชวิถี และสถาบันบำราศนราดูร วันละ 1200 ชุด วันละ 2 รอบรอบละ 600 กล่อง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และสนันสนุนทีมแพทย์ในการปฏิบัติหน้าที่ต่อสู้กับวิกฤตโควิด...

เผยธนาคาร พักชำระสินเชื่อรถยนต์ ลดภาระช่วง โควิด-19 ระบาด

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ในตอนนี้ ส่งผลกระทบให้ประชาชนเป็นอย่างมาก รวมถึงการงานที่ไม่เหมือนเดิม เพราะบางบริษัทถึงกับต้องปิดตัวลง ทางด้าน ธนาคารและบริษัทลีสซิ่ง 7 แห่งออกมาตรการ "พักชำระสินเชื่อรถยนต์" หวังช่วยลดภาระลูกค้าที่ต้องเผชิญกับ "วิกฤติโควิด-19" ที่อาจส่งผลกระทบต่อรายได้ ดังนี้... 1. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ลูกค้าสินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ - พักชำระหนี้ สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน - ปรับลดจำนวนเงินผ่อนชำระค่างวด (แล้วแต่กรณี) ที่มา: ธนาคารกรุงศรีอยุธยา 2. ธนาคารกสิกรไทย สินเชื่อเช่าซื้อรถยนต์ผ่อนชำระเฉพาะดอกเบี้ยสูงสุด...

ประกาศ!! ปิดเขาคิชฌกูฏ ก่อนกำหนด

จากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกยังคงอยู่ในความตึงเครียด รวมทั้งประเทศไทยที่ยอดผู้ป่วยเพิ่มทุกวัน ล่าสุด 322 ราย โดยกลุ่มผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นมาจากกลุ่มที่เข้าไปเชียร์มวยในสนาม จนทำให้มีผู้ป่วยเพิ่มจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็ว ต่อมาล่าสุดวันที่ 20 มีนาคม 2563 ทางเฟซบุ๊กเพจ "เขาคิชฌกูฎ-พระบาทพลวง จันทบุรี" ได้มีการโพสต์รูปภาพระบุข้อความว่า... "ประกาศ ด่วนที่สุด ตามคำสั่งจาก คณะกรรมการจังหวัดจันทบุรี และผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ให้ระงับการจัดงานนมัสการรอยพระพุทธบาทเขาคิชฌกูฎ เพื่อเป็นการป้องกันและลดโอกาสการแพร่กระจายของ covid -19 ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปครับ" ปิดเขาแล้ว โพสต์ดังกล่าว ที่มา:...

ด่วน!! จับได้แล้ว ผัวยิงเมีย 4 นัด กลางห้างดังย่านรัตนาธิเบศร์

จากกรณี ยิงกันที่เซ็นทรัลรัตนาธิเบศร์ เมื่อเวลาประมาณ 15.50 น. ของวันนี้ (27 ก.พ. 2563) มีประชาชนได้แจ้งเหตุ ยิงกันในภายห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซา รัตนาธิเบศร์ โดยมีรายงานว่า ได้ยิงเสียงปืนประมาณ 2-6 นัด ดังมาจากบริเวณชั้น 1 ของห้าง จนเป็นเหตุให้ผู้คนอยู่ในอาการแตกตื่น และต่างพากันปิดประตูร้านเพื่อเข้าไปหลบอยู่ด้านใน โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบแล้วพบว่า เกิดจากเหตุสามีทะเลาะกับภรรยา อ่านเพิ่มเติม : เกิดเหตุยิงสนั่นกลางห้างดัง...
- Advertisment -

Most Read

4 วันเกิดดวงเปิด ภายใน 3 เดือนมีเกณฑ์จะได้โชคใหญ่เข้ามา

ดวงชะตา เป็นความเชื่อที่อยู่คู่สังคมไทยเรามาช้านาน แม้กระทั่งในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมากแล้ว เรื่องของ การดูดวง ยังเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนยังคงให้ความสนใจ ถ้าดวงไม่ดีก็นำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท ถ้าดวงดีก็จะได้มีความมั่นใจ ความสบายใจ เพิ่มพลังด้านบวกให้ชีวิต วันนี้เราจึงมีคำทำนาย 3 วันเกิดที่กำลังจะมีโชคลาภเข้ามา ภายใน 3 เดือนข้างหน้านี้่ จะตรงกับวันอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย วันพฤหัส ในช่วง 3 - 4 เดือนอันใกล้นี้เป็นช่วงที่ดีที่สุด หน้าที่การงานใดๆ จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความสามารถและเวลา ยิ่งไปกว่านั้นช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามานี้...

เจ้าสาวท้องทิพย์ ยืมฉี่-รูปอัลตร้าซาวด์จากเน็ต ทำเจ้าบ่าวยิงตัวตายวันแต่งงาน

จากกรณีเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว ได้เกิดข่าวเศร้าเมื่อ นายศักดิ์ชัย หรือ ยิ้ว เจ้าบ่าววัย 32 ปี ได้ใช้อาวุธยิงตัวตายในบ้านพัก จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่ช่วงเช้าเพิ่งเข้าพิธีผูกข้อไม้ข้อมือกับเจ้าสาวตั้งครรภ์อยู่ด้วยนั้น ท่ามกลางความมึนงงของญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิต เพราะไม่รู้ต้นสายปลายเหตุว่าเกิดจากอะไร อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าบ่าวแต่งงานเช้า ตกบ่ายยิงตัวตาย ส่วน น.ส กนกพร หรือ กิ๊ฟ วัย 27 ปี ผู้เป็นเจ้าสาวมีอาการเสียใจอย่างหนัก ร่ำไห้ตลอดเวลา...

โควิด-19 วันนี้ วิกฤติ! ยอดผู้เสียชีวิต พุ่ง 31ราย ทำสถิตินิวไฮอีกรอบ

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (3 พฤษภาคม 2564) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประจำวัน ล่าสุด ภาพรวมยังน่าเป็นห่วง โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 2,041 ราย อาการหนัก 981 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 70,425 ราย อีกทั้งยังมียอดผู้เสียชีวิตสูงอย่างต่อเนื่อง...

สถานการณ์การโควิด 1 พ.ค.

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ล่าสุด วันที่ 1 พ.ค. 64 สถานการณ์ยังหนักอยู่ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 1,891 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 67,044 ราย อีกทั้งยีงมียอดผู้เสียชีวิตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 21 ราย ทำให้การระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 นั้นมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 130...