หน้าแรก โซเชียล

โซเชียล

สาวร้องไห้กราบขอโทษ ติดโควิด ไร้อาการ (มีคลิป)

วันที่ 30 มี.ค.63 หลังจากที่ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อ "Wan Chalee" ได้โพสต์วิดีโอคลิปความยาว 1 นาที 46 วินาที พร้อมข้อความระบุว่า... "ติดเชื้อ โควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคม ใครที่พบเจอน้องวรรณ รบกวนเข้าตรวจโควิด-19 น้องเข้าตรวจวันที่ 29 คือ 14 วันพอดี อาการไม่มีไข้...

พระสงฆ์ไทย ออกบิณฑบาต ปรับรับมือโควิด-19

ช่วงเวลาที่ผู้คนในสังคมต้องปรับตัวเพื่อดำรงชีวิตอยู่ในสถานการณ์ เชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด Work from Home ถูกนำมาใช้ในระบบการทำงาน เช่นเดียวกับ Social Distancing เพื่อป้องกันความเสี่ยงจากการติดเชื้อ และ พระภิกษุ ถือเป็นอีกกลุ่มบุคคลในสังคมที่ได้รับผลกระทบในการปฏิบัติกิจของสงฆ์ เนื่องจากเป็นกลุ่มที่ต้องใกล้ชิดกับผู้คน ไม่ว่าจะเป็นการบิณฑบาต หรือการทำวัตรเช้าและเย็น ซึ่งต้องประกอบพิธีกรรมในพระอุโบสถ ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการแพร่กระจายของเชื้อโรค โดย "พระมหาสมเกียรติ ญาณสุทโธ" พระลูกวัดมัชฌันติการาม ปรับตัวในการอยู่ร่วมกับสังคมโดยการสวม Face Shield และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หลังหยิบของจากญาติโยมที่มาใส่บาตรทุกครั้งที่ต้องออกบิณฑบาตช่วงเช้าของทุกวัน ขณะที่ในระหว่างบิณฑบาต...

เปิดคลิปนาทีคนไทยปรบมือ ให้บุคลากรทางการแพทย์

เมื่อเวลา 20.00-20.05 น.ของวันที่ 29 มี.ค.ที่ผ่านมา ตลอดระยะเวลา 5 นาที หลายพื้นที่ทั่วไทย มีประชาชนต่างร่วม ปรบมือส่งกำลังใจให้กับบุคลากรทางการแพทย์ พร้อมตะโกนส่งเสียง "สู้" ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ที่ต้องปฎิบัติงานในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 พร้อมติดแฮชแท็ก #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ สู้ไปด้วยกัน ประเทศไทยต้องชนะ เสียงปรบมือคือกำลังใจ เป็นอีกหนึ่งภาพประทับใจของคนไทย ซึ่งเป็นภาพประวัติศาสตร์ ที่พี่น้องชาวไทยร่วมส่งกำลังใจสู้วิกฤติโควิดไปด้วยกัน ชมคลิป   ดูโพสต์นี้บน Instagram   ในวันที่หัวใจของคนไทยรวมเป็นหนึ่งเดียว ยอมรับว่า”น้ำตาไหล” . ขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่เสียสละเพื่อพวกเราครับ #saveบุคลากรทางการแพทย์...

ส่องวิถีคนว่าง กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน ยังไงไม่ให้เบื่อ

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด -19 ที่กำลังระบาดในตอนนี้ รัฐก็มีมาตรการให้ประชาชนอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยง ก็ขอให้กักตัวอยู่บ้าน 14 วัน เพื่อรอดูอาการ แน่นอนว่า การอยู่บ้าน 14 วัน ก็คงจะทำให้หลายคนรู้สึกเบื่อ เพราะไม่มีอะไรให้ทำ วันนี้ เขียวหวาน ก็มีภาพของบรรดาคนว่างทั้งหลาย ที่หากิจกรรมทำตอนกักตัวอยู่บ้าน โดย เฟซบุ๊กเพจ "กูเป็นกลางจริงๆนะ" ได้ออกมาเผยภาพ...

หนุ่มนักประดิษฐ์ ทำรั้วกั้นเตียงลดแพร่เชื้อโควิด

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างมาก เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "โค้ชชี่ คุณพ่อสายประดิษฐ์" โพสต์ภาพขณะกำลังประกอบ คอกกั้นผู้ป่วยโควิด-19 พร้อมข้อความระบุว่า...คอกกั้นผู้ป่วยติดเชื้อ แจกฟรี เท่าที่มีงบสนันสนุนนะครับ รพ ไหนที่อยู่ไกล ผมจัดส่งให้แบบนี้นะครับ อุปกรณ์ในการต่อครบเลยมีนอตและสติกเกอร์บล็อกเอ้าต์ให้ด้วย แจ้งความต้องการมาได้เลย ของมีพร้อมส่งให้ทุก รพ. ที่จำเป็น รบกวนแชร์ให้ถึง รพ. ที่จำเป็นนะครับ จะทยอยส่งให้ ทำให้ชาวเน็ตพากันแชร์และเข้าไปชื่นชนในการกระทำดังกล่าวจำนวนมาก ล่าสุด "นายปัฐวีร์ ทองโยธีรวัฒน์" กล่าวว่า ตนมีอาชีพเป็นนักวิศวกรแห่งหนึ่ง...

แม่ค้าขายไข่ จัดโปรโมชั่น หนังสือพิมพ์แลกไข่ไก่ ช่วยคนที่กำลังเดือดร้อน

หลังเกิดการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ทั่วประเทศ ส่งผลทำให้ประชาชนบางส่วนตื่นตระหนก และเริ่มกักตุนสินค้าอุปโภคบริโภคหลายรายการ โดยเฉพาะไข่ไก่ ที่มีการขยับราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว และขาดตลาดอยู่ในเวลานี้ ล่าสุด วันที่ 29 มี.ค. สื่อได้เข้าพบกับ "นางสันทะนี ผะดาศรี" อายุ 38 ปี เจ้าของร้านจำหน่ายไข่ไก่ทองประเสริฐ ตั้งอยู่ ม.6 ต.เบิกไพร อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี หลังจัดโปรโมชั่นนำหนังสือพิมพ์มาชั่งกิโลแลกไข่ไก่ รวมไปถึงมาตรการควบคุมการซื้อของลูกค้าคนละ...

หนุ่มปลูกผักแจกชาวบ้านฟรี

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อ ประชากรทั่วโลกรวมไปถึงประเทศไทยด้วย ทำให้หลายกิจการต้องหยุดดำเนินการ และทางหน่วยงานต่างๆก็รณรงค์ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด นอกจากนี้ยังมีน้ำใจจากคนไทยยังหลังไหลไม่ขาดสาย ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "สุรยุทธ ขันเงิน" ได้นำผักที่ปลูกเองมาแจกให้ชาวบ้านที่กำลังประสบปัญหาวิกฤติโควิด ในครั้งนี้ ซึ่งในทุกๆ เช้า "สุรยุทธ ขันเงิน" จะนำผักสดๆ จากสวนมาตั้งกองไว้ที่โต๊ะ และเขียนป้ายแจกฟรี ชาวบ้านที่ผ่านไปมาก็จะนำถุงมาใส่กลับไปบ้าน โดย "สุรยุทธ ขันเงิน" ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า....แดดร่ม ลมตก ผ่านมาแวะหยิบครับตามในภาพ ฟรี...

ฟอร์ด และ AAT สั่งปิดโรงงาน แต่ยังจ่ายเงินเดือนเต็ม 100%

หลายบริษัท หลายองค์กร ต่างเริ่มที่จะให้พนักงานอยู่หยุดบ้าน และ Work from Home ทำงานอยู่บ้าน เพื่อลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทาง ฟอร์ด และ AAT ก็ได้ปิดโรงงานตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2563 และให้พนักงานหยุดทำงานอยู่บ้าน พร้อมจ่ายเงินเดือนให้กับพนักงานเต็มจำนวน 100% "นายวิชิต ว่องวัฒนาการ" กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย...

อ่านให้ดี เงื่อนไขรับเงิน 5,000 เตือนบิดเบือนอาจมีโทษ ต้องชดใช้เงินคืน!

หลังจากที่ได้เปิดให้ ลงทะเบียนรับสิทธิตามมาตรการ เงินเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) ได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างล้นหลาม โดยเว็บล่มในช่วงต้นและกลับมาเปิดลงทะเบียนได้อีกครั้ง ซึ่งยังไม่ถึงเที่ยงคืน ยอดลงทะเบียนไปถึง 6 ล้านคนแล้ว อย่างไรก็ตาม กระทรวงการคลัง แจ้งว่า ได้ขอความร่วมมือประชาชน ไม่จำเป็นต้องแย่งกันลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงแรก เพราะระบบยังเปิดให้ลงทะเบียนได้ต่อเนื่องทุกวันตลอด 24 ชั่วโมงไม่มีการปิดระบบ และที่สำคัญไม่ได้มีการจำกัดโควตาเงินช่วยเหลือแค่ 3 ล้านคน ทั้งนี้ โลกทวิตเตอร์มีการแชร์ประสบการณ์ลงทะเบียน และหนึ่งในนั้นเป็นเรื่องข้อกังวลเกี่ยวกับการลงทะเบียน...

หนูน้อย 9 ขวบติดโควิด อ้อนพยาบาลอยากกินมาม่า

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ทำให้ใครหลายๆ คน ขวัญเสีย ไปตามๆ กันโดยเชื้อได้แพร่ไปทั่วทุกมุมโลก จนทีมหมอและพยาบาล รับมือกันแทบไม่ไหวแล้ว ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ "อนุชิต นิยมปัทมะ" ได้เผยอีกมุมความไร้เดียงสาของเด็กน้อยวัยเพียง 9 ขวบ ที่เป็นผู้ป่วยโควิด หิวมาม่า อยากที่จะกินมาม่า โดยโพสต์ระบุข้อความว่า... "เด็กน้อยอายุ9ขวบติดcovid-19 บอกอยากกินมาม่า จัดไป.... ใส่ชุดอวกาศไปชงมาม่า @ห้องแยกโรค​พยาบาลที่นี่ดูแลดีจริงๆ​ #ดูแลด้วยใจ​...

หนุ่มพัทลุง ทำหน้ากาก Face Shield แจกรพ.

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 ที่จำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน จึงทำให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ไม่เพียงพอ ต่อผู้ป่วย ต่อมา "นายนันทพงษ์ บุญโยม" อายุ 31 ปี เจ้าของร้านบ้านมีเดียโปรดักชั่น ร้านตั้งอยู่ในพื้นที่เขตเทศบาลเมือง ถนนอภัยบริรักษ์ ตำบลคูหาสวรรค์ อำเภอเมืองพัทลุง พร้อมด้วยสมาชิกในครอบครัว เร่งทำ หน้ากากเฟสชิว Face shield เพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเจ้าหน้าที่ตามโรงพยาบาลในพื้นที่ จังหวัดพัทลุง รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่กู้ภัย หรือบุคคลที่ต้องทำงานเสี่ยงกับการติดเชื้อโรคโควิด...

เผยความในใจ “หมอชูชัย”

จากกรณีที่โลกสังคมออนไลน์แห่แชร์ภาพ "หมอเย็บหน้ากากอนามัย" ซึ่งทำให้หลายคนรู้สึกจุกในหัวใจ เนื่องจากท่ามกลางวิกฤต โควิด-19 ก็เกิดวิกฤตซ้ำซ้อน คือการขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์ ทำให้ หมอ-พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ ต้องช่วยเหลือตัวเองทุกวิถีทาง จากการตรวจสอบพบว่า แพทย์ท่านนี้คือ "นพ.ชูชัย ศรชำนิ" อดีตรองเลขาธิการสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ที่เกษียณอายุราชการแล้ว และล่าสุดดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงพยาบาลปิยะเวท อ่านเพิ่มเติม : "หมู พิมพ์ผกา" โพสต์ภาพ หมอนั่งเย็บหน้ากากอนามัยใช้เอง นอกจากนี้ ยังมีแพทย์หลายๆท่านได้แสดงความเห็นว่า นพ.ชูชัย เป็นที่รู้จักใน...
- Advertisment -

Most Read

ด่วน! กรุงเทพฯ ประกาศเคอร์ฟิวทุกร้านค้า มีผลคืนนี้ ทันที

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. 2 ดินแดง "พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าได้เชิญคณะกรรมการทั้ง 26 คน มาหารือในรายละเอียด โดยที่ประชุมไม่เห็นด้วยในการอนุญาตให้เปิดร้านหรือศูนย์ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเขตพื้นที่กรุงเทพฯเนื่องจากมองว่าจะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ดังนั้นจึงมีมติไม่ให้เปิดศูนย์บริการและร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังมีมติให้ร้านค้าทุกร้านค้า ปิดทำการตั้งแต่เวลา 00:00 น. - 05:00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยจะมีผลบังคับตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องจะมีการออกประกาศเพิ่มเติมในข้อกำหนดต่างๆอย่างไรนั้น...

รอเลย! รัฐบาลแจกหน้ากาก 10 ล้านชิ้น ส่งตรงถึงหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.​ทางด้าน "นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ" รมว.อุตสาหกรรม กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี เห็นชอบจัดสรรงบประมาณรายจ่าย งบกลางฯ จำนวน 65 ล้านบาท ให้กระทรวงอุตสาหกรรม ผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแจกจ่ายให้ประชาชนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงพื้นที่เสี่ยงอื่น จำนวน 10 ล้านชิ้น เพิ่มเติมจากที่กระทรวงมหาดไทยได้รับมอบหมายให้ผลิตแจกจ่ายให้ประชาชนในส่วนภูมิภาค จำนวน 50 ล้านชิ้น เพื่อลดปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย และป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและภาคเอกชน...

เผยภาพบุคคลผู้ปิดทองหลังพระ ร่วมสู้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดในปัจจุบัน ซึ่งทุกคนต่างร่วมส่งกำลังใจ ให้ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในการเป็นด่านแรกต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ เฟซบุ๊กเำจ "ปะป๊าช่างเลือก" ออกมาแสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือเหล่าเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่ทำงานในโรงพยาบาลเช่นกัน โดยได้กล่าวว่า ช่วงนี้ ข่าวCovid 19 ก็ยังไม่ซาแถมทำท่าว่าจะลุกลามไปยิ่งกันใหญ่ เห็นใจบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านเนอะ ที่เสียสละชิบหายเลย เป็นด่านแรกที่รับเชื้อแถมมีไอ้หน้าหีบางคนโจมตีเค้าอีก5555 แต่ ป๊าว่าเราลืมใครไปบ้างป่าววะ ป๊าเห็นแต่ เซฟหมอและพยาบาล...

คนสนิทแพท แฉหมดเปลือก แต่งงานเพราะท้อง เผยเงินสินสอดที่เรียก

กลายเป็นกระแสที่กำลังร้อนแรงในโลกโซเซียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Bee Pt" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า...แชร์ประสบการณ์ชีวิตคับผมคบกับผู้หญิงชื่อแพทมาปีกว่า ซึ่งผมไม่เคยรู้เลยว่าเขาคบซ้อนมาตลอดเวลาที่มีผม ตลอดเวลาที่คบมาพ่อแม่เขารับรู้มาตลอด แต่ช่วยกันปิดบัง จนวันที่เขาไปแต่งงานกัน ผมถึงรู้ความจริงทั้งหมดว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเข้ามาเพราะหวังเงินผม ผมไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเขาเลย อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มแฉยับ! โดนสาวสวยหลอกนานนับปี ตลอดเวลาที่คบกันผมเปนคนดูแลค่าใช้จ่ายของแพทเกือบทั้งหมด รวมถึงทุกครั้งที่แพทงอลผมแล้วเค้าจะต้องขอเงิน และหายไปอยู่กับอีกคน ทุกวันสำคัญเค้าจะหาเรื่องทะเลาะกับผมเพื่อไปเที่ยวกับอีกคน ทุกครั้ง ที่ผมไปง้อเค้า เค้าจะขอให้ผมซื้อทอง รองเท้า ของใช้แบรนด์เนมให้ตลอด ถ้าผมไม่ซื้อให้เค้าก็จะด่าผม พูดจาไม่รักษาน้ำใจ ใครจะว่าผมยอม ผมโง่ก็ได้ แต่ที่ผมยอมและทำทั้งหมดเพราะผมรัก แต่กลายเป็นความรักที่ผมมีให้เขา...