ข่าว

วาโก้ ทำหน้ากากอนามัยแจกฟรี

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่มีจำนวนผู้ป่วยเพิ่มมากขึ้นทุกวัน ส่งผลให้อุปกรณ์ทางการแพทย์ หน้ากากอนามัย เจลล้างมือนั้น กลายเป็นสินค้าที่ทีราคาแพงและหาซื้อยากมาก ต่อมาทางด้าน "นายบุญดี อำนวยสกุล" ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยวาโก้ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า... วาโก้มีมาตรกรป้องกันเชื้อไวรัสโควิด-19 มาตั้งแต่ระยะแรก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดในองค์กร และจากที่วาโก้คือผู้ผลิตชุดชั้นในและเป็นแบรนด์อันดับ 1 ในใจผู้หญิงไทย ในวันนี้ที่คนไทยต้องเจอกับการระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราไม่ได้นิ่งนอนใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสู้วิกฤตนี้ ร่วมกับคนไทยทุกคน จึงมีนโยบายเร่งด่วนให้หยุดการผลิตชุดชั้นใน...

รัฐบาลอนุมัติ 1.5 พันล้าน! ซื้ออุปกรณ์แพทย์จากจีน-กระจายหน้ากาก 1.3 ล้านชิ้น

วันที่ 30 มีนาคม ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์ โควิด-19 (ศบค.) ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล "นพ.สุขุม กาญจนพิมาย" ปลัดกระทรวงสาธารณสุข กล่าวว่า... คนไทยมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมมากขึ้น ตามคำแนะนำให้ลดการแพร่กระจายเชื้อโรค ต้องลดความแออัด และอยู่ห่างกัน 2 เมตร จากการสำรวจของกระทรวงสาธารณสุข 27-28 มีนาคม ที่ผ่านมานั้น 71% นี้ทำเป็นนิสัยแล้ว ไม่ไปที่แออัด อีก...

ทูลกระหม่อมฯ ทรงร่วมปรบมือ ประทานกำลังใจให้ บุคลากรทางการแพทย์

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ เกิดกระแส เสียงปรบมือคือกำลังใจ โดยเป็นการนัดกันผ่านโลกออนไลน์เพื่อปรบมือให้กำลังใจทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในการเป็นด่านแรกต่อสู้กับไวรัสโควิด-19 ขณะเดียวกัน ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงโพสต์พระรูป พร้อมข้อความผ่าน @nichax อินสตาแกรมส่วนพระองค์ว่า เสียงปรบมือ...คือกำลังใจ ให้กำลังใจ และขอบคุณแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการสาธารณสุข และผู้เกี่ยวข้องทุกคน ที่เป็นด่านหน้าทำงานหนักและเสี่ยง เพื่อปกป้องพวกเราจากวิกฤติจากไวรัสโควิด 19 ขอให้พวกท่านและเราทุกคนปลอดภัยจากไวรัสร้ายนี้ในเร็ววัน เรายืนอยู่หน้าบ้านโดยเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยจากเชื้อโควิด ตอนนี้ก็ขอให้เราได้มีการ test...

โตโยต้า ประกาศหยุดงาน จ่ายค่าแรง 100%

จากสถานการณ์ของกระแพร่ระบาดของ เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอย่างหนัก ทำให้ทั่วโลกต่างก็ได้รับผลกระทบ แทบทุกธุรกิจเลยก็ว่าได้ ได้รับผลกระทบหมด ล่าสุด เฟซบุ๊กเพจ "สังคมแรงงาน" ได้โพสต์ข้อความระบุว่า..."หยุด 7-17 เมษายน เงินสงกรานต์ 20,000 รับปรกติ อื่นๆ ความลับทางบริษัท เพจขอไม่นำเสนอ สังคมโรงงาน" โพสต์ดังกล่าว โตโยต้าหยุด7-17เมษายนครับ เงินบวกโบนัสสงกรานต์รับปกติ20000 ค่าแรงจ่าย100% ครับ.. @ สังคม โรงงาน โพสต์โดย มีด่านบอกด้วย ระยอง เมื่อ วันอาทิตย์ที่...

หนุ่มป่วยติดโควิด-9 รักษาตัว 3 วันหาย

จากสถานการณ์โควิด-19 ในปัจจุบันที่ส่งผลกระทบต่อประเทศต่างๆ รวมไปถึงประเทสไทยเป็นวงกว้าง สร้างความเสียหายเป็นอย่างมากต่อเศรษฐกิจในปัจจุบัน ส่งผลให้หลายๆ กิจการต้องหยุด และต้องสั่งพักงานพนักงานในพื้นที่ต่างเพราะลดความเสี่ยงที่จะติดโควิด เพราะสามารถติดต่อกันได้ง่ายอย่างรวดเร็ว ทางรัฐจึงรณรงต์ให้ประชาชนอยู่บ้านเพื่อกักตัว ล่าสุด รายการข่าว 3 มิติ โดย "กิตติ สิงหาปัด" ได้สัมภาษณ์ผู้ป่วย Covid 19 ที่ใช้เวลารักษาเพียง 3 วัน ก็สามารถหายจากโรคดังกล่าว โดยระบุว่า ชายคนดังกล่าวมีร่างกายแข็งแรง และชอบออกกำลังกายสม่ำเสมอ โดยเฉพาะ...

ยอดลงทะเบียนขอรับเงิน เราไม่ทิ้งกัน ล่าสุด เข้าข่ายได้รับเงินทุกคน

หลังจากที่ได้เปิด ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ไปนั้น ทางด้าน "นายลวรณ แสงสนิท" ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า... หลังจากเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เปิดให้ลูกจ้างชั่วคราวและ อาชีพอิสระที่ไม่ได้อยู่ในระบบประกันสังคม ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 บาท ต่อเดือน (3เดือน) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 28...

นักศึกษาไทยในลอนดอน ติดโควิด-19 ไร้เยียวยา ไม่กลับไทยอาจต้องตาย

กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างมากหลัง นักศึกษาไทยที่ศึกษาในลอนดอน ประเทศอังกฤษ เดินทางกลับประเทศไทย บ้างก็บอกเป็นการนำเชื้อกลับมาแพร่ในประเทศ แต่อีกมุมมองหนึ่งแสดงความเห็นว่า หากไม่กลับมานักศึกษาดังกล่าวอาจะเสียชีวิตได้ โดยนักศึกษาสาวดังกล่าว ได้โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า....บันทึกเรื่องราวเหตุการณ์จากการติดเชื้อโควิด-19 ตั้งแต่วันที่ 9 มี.ค. ขณะที่อยู่ที่ประเทศอังกฤษ เริ่มมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เช้าวันรุ่งขึ้นเริ่มมีอาการเหนื่อยจึงได้กินยาพารา และลาหยุดเรียนในช่วงวันที่ 10 - 14 มี.ค. ขณะนั้นเป็นช่วงของการระบาดโควิด-19 วันที่ 15 - 16 มี.ค. เริ่มมีอาการเจ็บคอ...

นายสิบร่วมงานบวช กลับไปโพสต์ขอโทษเพื่อน

เมื่อวันที่ 29 มีนาคมที่ผ่านมา "นายสืบศักดิ์ เอี่ยมวิจารณ์" ผู้ว่าราชการจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่า จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งเป็นทหารชั้นประทวนได้โพสต์ข้อความในวันนี้ ระบุว่า... "ทุกคนที่ใกล้ชิดตัวผมที่ผ่านมาให้กักตัวดูอาการนะครับ หมอโทรมาแจ้งว่าผลผมเป็นบวก ต้องขออภัยที่ทำให้เสี่ยงนะครับ" พร้อมกับติดแฮชแท็ก #โควิด-19 กรณีนี้ได้สั่งการให้สอบสวนโรคและให้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอหล่มสัก ลงพื้นที่เพื่อคัดกรองผู้ที่สัมผัสและมีความเสี่ยงที่จะติดเชื้อให้กักตัวดูอาการอยู่บ้าน 14 วัน จากการตรวจสอบไทม์ไลน์พบว่า...ผู้ป่วยรายนี้เดินทางมาร่วมงานบวชที่ อ.หล่มสัก ระหว่างวันที่ 13-15 มี.ค.63 ซึ่งงานบวชจัดขึ้นวันที่ 14 มี.ค....

เปิดภาพเรือนจำบุรีรัมย์ หลังนักโทษแหกคุกหนี!

จากกรณีนักโทษจำนวนกว่า 100 คน ก่อเหตุจลาจลภายใน เรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ทุบทำลายสถานที่ วางเพลิง และหลบหนี ไปได้บางส่วน ภายหลังตำรวจจับกุมได้แล้วบางส่วน ขณะที่กำลังทหารและตำรวจต้องถอยกำลังออกมาจากในเรือนจำก่อนเกรงว่าจะไม่ปลอดภัยกับทุกฝ่าย ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรภาค 3 จำนวนกว่า 100 นายได้เดินทางมาถึงหน้าเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ เพื่อปิดล้อมควบคุมสถานการณ์นักโทษก่อการจลาจลแล้ว อย่างไรก็ตามทางฝ่ายตำรวจและทหารยังไม่สามารถเข้าคลี่คลายสถานการณ์นี้ได้เพราะต้องรอการตัดสินใจจากผู้บัญชาการและฝ่ายงานเกี่ยวข้องก่อน ทางด้าน "นายสมศักดิ์ เทพสุทิน" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีนักโทษเรือนจำจังหวัดบุรีรัมย์ ก่อเหตุจราจล และหลบหนีออกนอกเรือนจำว่า ได้รับรายงานในเบื้องต้นแล้ว และขณะนี้ "พ.ต.อ.ณรัชต์...

วงการแพทย์ทวงถาม หน้ากากจากจีนอยู่ไหน? ทำไมยังขาดแคลน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใและสงสัยกันหนักมาก  เมื่อเฟซบุ๊กเพจดัง "Drama-addict" เปิดเผยคำร้องเรียนจากทีมแพทย์ ที่ยังคงขาดแคลนหน้ากากอนามัย ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ ไทยพึ่งรับมอบอุปกรณ์ป้องกันทางการแพทย์ที่ ได้รับบริจาคจากมูลนิธิแจ็คหม่า และ มูลนิธิอาลีบาบา โดยระบุว่า... "คนในวงการแพทย์ฝากมา ตอนนี้เรายังขอรับบริจาคหน้ากากกันจ้าละหวั่นเพราะของมันขาดทุกพื้นที่จริง เขาเลยฝากคำถามมาว่า หน้ากากที่แจ๊กหม่าบริจาคให้เรา จำนวนหลายแสนชิ้น ได้มาถึงไทยตั้งแต่วันที่ 25 ที่ผ่านมาแล้ว แต่หน้ากากเหล่านี้ยังไม่ถึง รพ ต่างๆที่ขาดแคลน อยากสอบถามว่า ตอนนี้หน้ากากเหล่านี้อยู่ที่ไหน หรือขั้นตอนในการนำส่ง หน้ากากให้...

ธนาคารออมสิน ปล่อยกู้ ผู้ไม่ผ่านเกณฑ์เราไม่ทิ้งกัน

ธนาคารออมสิน ปล่อยเงินกู้ ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 วันที่ 29 มี.ค. ทางด้าน "นายชาติชาย พยุหนาวีชัย" ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า.... ตามที่คณะรัฐมนตรีมีมติเมื่อวันที่ 24 มี.ค.63 เห็นชอบมาตรการดูแลและเยียวยาผลกระทบจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ต่อเศรษฐกิจไทยทั้งทางตรงและทางอ้อม ระยะที่ 2 เนื่องจากการแพร่ระบาดขยายวงกว้างขึ้นจนมีผู้ติดเชื้อในประเทศไทยเพิ่มขึ้น ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจของประเทศทั้งทางตรงและทางอ้อม ทั้งนี้ กระทรวงการคลังในฐานะที่ดูแลและรับผิดชอบเศรษฐกิจของประเทศได้จัดทำมาตรการให้ความช่วยเหลือเยียวยาที่เกี่ยวข้องเพื่อบรรเทาผลกระทบทางเศรษฐกิจทั้งประชาชนและผู้ประกอบการอย่างเร่งด่วน ภายใต้หลักการ "ทันการณ์ ตรงเป้าหมาย และชั่วคราวตามจำเป็น" โดย...

ชาวเน็ตแนะนำ กรอกแบบนี้ ลงทะเบียนผ่านฉลุย!

วันที่ 28 มี.ค. หลังจากที่เว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน เกิดล่ม ตั้งแต่เริ่มให้ประชาชนเข้าไปลงทะเบียนรับ เงินเยียวยา 5,000 บาท ปรากฏว่ามีคนสมัครได้สำเร็จ เมื่อกรอกข้อมูลครบแล้ว ระบบจะแจ้งว่า..."ระบบได้รับข้อมูลการลงทะเบียนของท่านเรียบร้อยแล้วโปรดรอการแจ้งยืนยันผลทาง SMS และ Email ที่ลงทะเบียนไว้ หลังตรวจสอบข้อมูลเสร็จสิ้น" นอกจากนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนผ่านยังแชร์ประสบการณ์ว่า..."ได้แล้ว ใครติดปัญหาตรง การเลือก ตำบล/อำเภอ ให้พยามกด ตรงรหัสไปรษณีย์ใหม่ๆ เพื่อให้มันโหลดนะคะ...
- Advertisment -

Most Read

ด่วน! กรุงเทพฯ ประกาศเคอร์ฟิวทุกร้านค้า มีผลคืนนี้ ทันที

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. ที่อาคารธานีนพรัตน์ ศาลาว่าการกทม. 2 ดินแดง "พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง" ผู้ว่าฯกทม. กล่าวภายหลังเป็นประธานประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร เพื่อพิจารณาถึงมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่าได้เชิญคณะกรรมการทั้ง 26 คน มาหารือในรายละเอียด โดยที่ประชุมไม่เห็นด้วยในการอนุญาตให้เปิดร้านหรือศูนย์ให้บริการโทรศัพท์มือถือในเขตพื้นที่กรุงเทพฯเนื่องจากมองว่าจะกลายเป็นแหล่งแพร่เชื้อ ดังนั้นจึงมีมติไม่ให้เปิดศูนย์บริการและร้านซ่อมโทรศัพท์มือถือ นอกจากนี้ยังมีมติให้ร้านค้าทุกร้านค้า ปิดทำการตั้งแต่เวลา 00:00 น. - 05:00 น. ของวันรุ่งขึ้น โดยจะมีผลบังคับตั้งแต่คืนนี้เป็นต้นไป ส่วนเรื่องจะมีการออกประกาศเพิ่มเติมในข้อกำหนดต่างๆอย่างไรนั้น...

รอเลย! รัฐบาลแจกหน้ากาก 10 ล้านชิ้น ส่งตรงถึงหน้าบ้าน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย.​ทางด้าน "นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ" รมว.อุตสาหกรรม กล่าวว่า ตามที่คณะรัฐมนตรี เห็นชอบจัดสรรงบประมาณรายจ่าย งบกลางฯ จำนวน 65 ล้านบาท ให้กระทรวงอุตสาหกรรม ผลิตหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแจกจ่ายให้ประชาชนในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล รวมถึงพื้นที่เสี่ยงอื่น จำนวน 10 ล้านชิ้น เพิ่มเติมจากที่กระทรวงมหาดไทยได้รับมอบหมายให้ผลิตแจกจ่ายให้ประชาชนในส่วนภูมิภาค จำนวน 50 ล้านชิ้น เพื่อลดปัญหาการขาดแคลนหน้ากากอนามัย และป้องกันการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทยและภาคเอกชน...

เผยภาพบุคคลผู้ปิดทองหลังพระ ร่วมสู้วิกฤตโควิด-19

จากสถานการณ์ การแพร่ระบาดในปัจจุบัน ซึ่งทุกคนต่างร่วมส่งกำลังใจ ให้ทีมแพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ในการเป็นด่านแรกต่อสู้กับ ไวรัสโควิด-19 นอกจากนี้ เฟซบุ๊กเำจ "ปะป๊าช่างเลือก" ออกมาแสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป นั่นก็คือเหล่าเจ้าหน้าที่อื่นๆ ที่ทำงานในโรงพยาบาลเช่นกัน โดยได้กล่าวว่า ช่วงนี้ ข่าวCovid 19 ก็ยังไม่ซาแถมทำท่าว่าจะลุกลามไปยิ่งกันใหญ่ เห็นใจบรรดาบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านเนอะ ที่เสียสละชิบหายเลย เป็นด่านแรกที่รับเชื้อแถมมีไอ้หน้าหีบางคนโจมตีเค้าอีก5555 แต่ ป๊าว่าเราลืมใครไปบ้างป่าววะ ป๊าเห็นแต่ เซฟหมอและพยาบาล...

คนสนิทแพท แฉหมดเปลือก แต่งงานเพราะท้อง เผยเงินสินสอดที่เรียก

กลายเป็นกระแสที่กำลังร้อนแรงในโลกโซเซียล เมื่อผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ "Bee Pt" ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า...แชร์ประสบการณ์ชีวิตคับผมคบกับผู้หญิงชื่อแพทมาปีกว่า ซึ่งผมไม่เคยรู้เลยว่าเขาคบซ้อนมาตลอดเวลาที่มีผม ตลอดเวลาที่คบมาพ่อแม่เขารับรู้มาตลอด แต่ช่วยกันปิดบัง จนวันที่เขาไปแต่งงานกัน ผมถึงรู้ความจริงทั้งหมดว่าตลอดเวลาที่ผ่านมาเขาเข้ามาเพราะหวังเงินผม ผมไม่เคยแตะเนื้อต้องตัวเขาเลย อ่านเพิ่มเติม : หนุ่มแฉยับ! โดนสาวสวยหลอกนานนับปี ตลอดเวลาที่คบกันผมเปนคนดูแลค่าใช้จ่ายของแพทเกือบทั้งหมด รวมถึงทุกครั้งที่แพทงอลผมแล้วเค้าจะต้องขอเงิน และหายไปอยู่กับอีกคน ทุกวันสำคัญเค้าจะหาเรื่องทะเลาะกับผมเพื่อไปเที่ยวกับอีกคน ทุกครั้ง ที่ผมไปง้อเค้า เค้าจะขอให้ผมซื้อทอง รองเท้า ของใช้แบรนด์เนมให้ตลอด ถ้าผมไม่ซื้อให้เค้าก็จะด่าผม พูดจาไม่รักษาน้ำใจ ใครจะว่าผมยอม ผมโง่ก็ได้ แต่ที่ผมยอมและทำทั้งหมดเพราะผมรัก แต่กลายเป็นความรักที่ผมมีให้เขา...