หน้าแรก อาหารการกิน

อาหารการกิน

10 ผังเมืองทั่วโลกที่ถูกออกเเบบได้อย่างสุดอลังกาล ที่คุณเห็นเเล้วต้องทึ่ง!!

เมืองที่สวยงามต้องเริ่มจากการวางเเผนผังเมืองที่ดี ซึ่งผังเมืองไม่ได้ออกแบบมาเพื่อความสวยงามเท่านั้น ยังช่วยในเรื่องของความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตของประชากรในเมืองนั้นด้วย และการปกครองดูเเล บริหารบ้านเมืองก็เป็นระเบียบมากขึ้น ซึ่งวันนี้เราจะนำผังเมืองทั่วโลกที่ออกแบบได้อย่างน่าทึ่งมาให้ชมว่าจะสุดอลังกาลขนาดไหนไปชมกันเลยค่ะ 1. อาคารรัฐสภา แคนเบอร์รา ออสเตรเลีย เป็นอาคารรัฐสภาตั้งอยู่ใจกลางเมือง ที่สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ 1981 ถูกออกเเบบออกมาได้อย่างสวยงาม ส่วนของอาคารจะถูกสร้างอยู่บนเนินเขาสูงสุด เป็นการวางผังเมืองที่เป็นวงเวียนช่วยให้การจราจรได้เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นการวางผังเมืองสมัยใหม่ เป็นต้นเเบของผังเมืองทั่วโลกในยุคหลังๆ 2. กรุงวอชิงตันดีซี สหรัฐอเมริกา เป็นผังเมืองที่ได้รับการออกเเบบเเละพัฒนาโดยพันตรีปิแอร์ ชาร์ลส์ เมือปี ค.ศ 1791 ผังเมืองออกแบบอย่างเป็นระเบียบ วางผังเป็นแนวทแยงมุม ตัดมาที่ grand avenue...

ได้ใจคนไทยทั้งประเทศ!! มหาเศรษฐีใจบุญ บริจาคที่ดิน “6 พันล้านบาท” เปิด รพ.รักษาผู้ป่วยฟรี พอทราบเหตุผล กราบหัวใจ!!

นายธานินทร์ พันธ์ประภากิจ ประธานกรรมการบริษัท ทาสของแผ่นดิน จำกัด ผู้เดินตามรอยพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (ร.๙) ด้วยการดำเนินชีวิตแบบเศรษฐกิจพอเพียง ในปัจจุบัน อายุเริ่มมากแล้ว เลิกทำทุกอย่าง รับค่าเช่าจากธุรกิจเพียงเท่านั้น หันหน้ามาทำบุญอย่างจริงจัง ตายไปก็เอาไปด้วยไม่ได้บริจาคที่ดิน ซอยสุขุมวิท 24 จำนวน 3 ไร่ 130 ตารางวา มีคนมาขอซื้อ 700,000 บาท ต่อ...

มาอีกแล้ว!! 19 ภาพสุดฮา ที่ตูจะไม่ยอมเห็นคนเดียวแน่ๆ งานนี้รับรองฮาจนน้ำหมากกระจาย!!

มาเรียกเสียงหัวเราะให้กับทุกท่าอีกแล้วกับรูปภาพสุดฮา ที่กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียว บอกเลยว่ามีแต่ภาพฮาๆ ทั้งนั้น ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้เยอะ ฮาจริงๆ ไม่ได้มาเล่นๆ รับรองว่าฮาน้ำหมากกระจาย อวัยวะภายในแยกกันคนละทิศละทางชัวร์ ไปชมกันเลย... ผู้หญิงยุคใหม่!!! ว่างตลอด ยกเว้นตอนแก๊สหมด โคตรเจ็บปวดดดดดดดดดด !!! ไม่ค่อยมีเสื้อผ้าใส่เลย วันพ่อทั้งทีไหว้แบบธรรมดาได้ไง เข้ คิดได้ไง 555 เจอแบบนี้เอาไงดี ทำสวยแป๊ป กัปตันหมอ จะใหญ่ไปไหน ก็คนมันเมื่อยขา รู้ว่าเสี่ยงแต่คงต้องขอลอง อ๊ากกก วันนี้แต่งหล่อ มอไซค์ขับไม่เป็น ขี่เป็นแต่จักรยาน ตุนไว้กินปีใหม่ รอยยิ้มที่ซ่อนอยู่ ธรรมดาไป โลกไม่จดจำ จะได้กลับบ้านได้มั๊ยเนี้ย 555+++ ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: สมาคมกวนTeen,กูจะไม่ยอมเห็นรูปนี้คนเดียวแน่ๆ

คุณแม่เพิ่งคลอดลูกได้ 14 ช.ม. ลูกกลับสำลักอุจจาระ ต้องย้ายไปโรงพยาบาลเอกชนกะทันหัน แต่ไม่มีเงินจ่าย พอเจ้าของโรงพยาบาลรู้กลับให้เธอและลูกกลับบ้านทันที

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ เรื่องราวของคุณแม่คนหนึ่งซึ่งมีความจำเป็นต้องย้ายลูกน้อยพึ่งคลอดไปรักษาที่โรงพยาบาลเอกชน หลังคลอดลูกมาเพียง 14 ชั่วโมง ลูกนั้นมีอาการสูดสำลักขี้เทา (อุจจาระ) ของเธอและสายรกพันคอ เธอจำเป็นต้องย้ายลูกไปยังโรงพยาบาล NICU กรุงมะนิลา สาเหตุที่ต้องย้ายเนื่องจากโรงพยาบาลของรัฐบาลมีอุปกรณ์ไม่พร้อมนั่นเอง แต่ว่าเมื่อย้ายไปโรงพยาบาลเอกชน คุณแม่รายนี้ไม่มีเงินจ่ายค่ารักษาพยาบาล รวมค่าทำคลอดก็คิดเป็นเงินไทยประมาณ 70,000 บาท เธอนั้นไม่มีเงินเพียงพอที่จะมาจ่ายในโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้ เธอจึงขอความช่วยเหลือจากทางเพื่อนและครอบครัว คนในโลกออนไลน์ เนื่องจากกำหนดค่าใช้จ่ายใกล้เข้ามา จนเจ้าของโรงพยาบาลแห่งนี้กลับรู้เรื่องราวของเธอเข้า และนี่คือสิ่งที่ทางเจ้าของโรงพยาบาลทำกับเธอ คือให้เธอและลูกกลับบ้านได้เลยโดยไม่ต้องใช้จ่ายค่าใดๆ ทั้งสิ้น และเจ้าของโรงพยาบาลท่านนี้ไม่เปิดเผยรายชื่อตัวเองอีกด้วย เธอและสามีต่างซาบซึ้งน้ำใจเจ้าของโรงพยาบาลแห่งนี้อย่างมาก เมื่อเรื่องราวถูกเผยแพร่ออกไปต่างก็มีผู้คนเข้ามาชื่นชมเจ้าของโรงพยาบาลเอกชนแห่งนี้อย่างมากมาย

หนุ่มเก็บของเก่าขาย กลายเป็นเศรษฐีพันล้านในทันที เมื่อเขาคิดค้นวิธีสร้างรายได้แบบใหม่ จากของที่คนทิ้งทุกวัน!!

หลายคนทำงานเหมือนๆกัน แต่ถ้ามีคนใดคนหนึ่งสามารถมองเห็นโอกาสและจับโอกาสนั้นได้ เขาก็จะสามารถเติบโตและประสบความสำเร็จได้ ไวกว่าคนอื่น ก็อย่างกับเรื่องราวของชายหนุ่มเก็บขยะคนนี้ หวังว่าจะสามารถเป็นแรงบันดาลใจให้กับทุกคนได้ ในสายตาของคนทั่วๆไป คนเก็บขยะขายต้องเป็นคนที่ยากจน การที่จะอาศัยอาชีพเก็บขยะขายให้ร่ำรวยคงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ อย่างไรก็ตาม ได้มีคนที่สามารถรวยได้จริงๆ จากการเก็บขยะขาย ชายหนุ่มคนนี้เก็บขยะขายในเมืองเสิ่นหยาง ประเทศจีน มีอยู่วันหนึ่ง เขาได้คิดค้นขึ้นมาว่า ถ้าเขานำกระป๋องมาหลอมเป็นโลหะขาย มันจะขายเป็นเงินได้หรือเปล่า จากนั้นเขาก็ตัดกระป๋องให้เป็นเศษๆ แล้วนำมาหลอมเป็นโลหะสีเทาเงินก้อนเล็กๆ และลงทุนอีกสามพันบาทเพื่อส่งไปสถาบันวิจัยโลหะและวัสดุเพื่อทำการตรวจสอบ ผลออกมาก็พบว่าโลหะที่เขาได้เป็นโลหะแมกนีเซียมอลูมิเนียมอัลลอยด์ที่มีค่ามากๆ ในตอนนั้น ราคาอลูมิเนียมในตลาดคือเจ็ดหมื่นถึงเก้าหมื่นบาทต่อตัน กระป๋องหนึ่งกระป๋องมีน้ำหนัก 18.5 กรัม รวมแล้วราวห้าหมื่นสี่พันกระป๋องถึงจะมีน้ำหนักถึงหนึ่งตัน...

โคตรแพง!! 10 สิ่งของเครื่องใช้ไทย ที่มีราคาแพงมากในต่างประเทศ!!

เชื่อหรือไม่? ว่าของ 10 สิ่งของเหล่านี้มีราคาถูกมากและหาได้ง่ายมากในประเทศไทย มีขายตามร้านค้าทั่วไป ใครๆก็สามารถเป็นเจ้าของได้ แต่ในต่างประเทศสินค้าเหล่านี้เรียกได้ว่าแพงสุดๆ เพราะด้วยความแปลกไม่เหมือนใคร นั่นแหละคือจุดเด่นที่ชาวต่างชาติชอบนักแล วันนี้เราจึงรวบรวมสินค้าเหล่านั้นมาให้ได้ชมกันค่ะ 1. ยาหม่องตราแซมบัค ราคา 60 บาท ราคาในต่างประเทศ $9.99 หรือประมาณ 329.67 บาท 2. แป้งฝุ่น พอนด์ ราคา 25 บาท เเต่ต่างประเทศราคาสูงถึง...

น่ารักสุดๆ!! บ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ด้วยงบเพียง 400,000 กว่าบาท!!

บ้านคือวิมานของทุกคน ในวันนี้อยากจะพาไปชมบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก หลังคาเพิงหมาแหงน มีดาดฟ้าให้นั่งพักผ่อนย่อนใจจัดว่าเป็นมุมพักผ่อนได้อย่างยอดเยี่ยม ภายในบ้านประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 9×5 เมตร ใช้วัสดุเกรดเอ ในงบประมาณ 400,000 กว่าบาท ยอดเบ็ดเสร็จยังไม่สรุปแต่ราคาไม่ถึง 500,000 บาท ปล. ผู้รับเหมาเป็นญาติกับเจ้าของบ้าน จึงทำให้ราคาช่างถูกกว่าปกติ ขอบคุณที่มาของรูปภาพสวยๆ Pratoom Nong...

คนงานขุดเจอโลงศพโบราณ เปิดดูข้างในเป็น “มัมมี่โบราณชาย-หญิง อายุ 500 ปีนอนคู่กัน แต่สิ่งที่เจออยู่ในนั้นด้วย ทำตะลึงยิ่งกว่า!!

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ ได้เผยภาพการ "ขุดพบมัมมี่สองร่าง" ที่เชื่อว่ามีอายุราว 500 ปี ภายในพื้นที่เขตก่อส้รางไท่คัง เมืองโจวโข่ว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน ที่ผู้เชี่ยวชาญคาดว่ามัมมี่ชายคือ "กู่ ผู" ซึ่งเป็นหลายของกู ซั่ว ขุนนางใหญ่ในราชสำนักฯ สมัยราชวงศ์หมิง (ค.ศ.1368-1644) ส่วนมัมมี่หญิงคือภรรยาของเขา รายงานระบุว่า มัมมี่ทั้ง 2 ร่างที่ถูกขุดพบครั้งนี้ สวมอาภรณ์ที่ตัดเย็บอย่างประณีต...

ลูกชาย 4 ขวบ ถูกรถโรงเรียนชนเสียชีวิต ผ่านไป 10 วันพ่อแม่ขอดูคลิปบนรถ พอเห็นความจริงทั้งหมด ร่ำไห้แทบขาดใจ เป็นใครจะรับได้!!

เมื่อไม่นานมานี้ สำนักข่าวต่างประเทศ รายงาน กรณีมีเด็กชาย 4 ขวบถูกรถโรงเรียนชนเสียชีวิต หลังตรวจดูจากกล้องบันทึกจึงพบว่าขณะเกิดเหตุพนักงานขับรถได้อุ้มเด็กคนหนึ่งไว้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่ารถบัสของโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่ง ในเขตหนิงหมิง กำลังส่งเด็กกลับบ้าน พนักงานขับรถได้ชนเด็กชายวัย 4 ขวบชื่อ "เสี่ยวหลิน" ที่เพิ่งลงจากรถเสียชีวิตคาที่ หลังจากเกิดเหตุ 10 วัน ผู้ปกครองของเด็กได้ดูกล้องบันทึกในรถพบว่า พนักงานขับรถได้อุ้มเด็กหญิงคนหนึ่งไว้บนตัก แถมยังให้เด็กจับพวงมาลัย หลังจากดูจบ ครอบครัวของเด็กผู้ตายทั้งช็อกและโศกเศร้า ฮวังแทหวิน พ่อของเสี่ยวหลิน บอกกับนักข่าวว่า...

หนุ่มได้ยินเสียง “กุกกักๆ ชั้นล่าง” หลังลงไปถ่ายรูปเสร็จ ถึงกับต้องย้ายบ้านหนีทันที!!

สิ่งลี้ลับและยังพิสูจน์ไม่ได้อย่างเรื่องวิญญาณ หลายคนมีความคิดเห็นแตกต่างกันออกไป บางคนอาจจะเชื่อ หรือไม่เชื่อแต่ก็ไม่อยากเจอ แต่ถ้าหากคุณเจอดวงวิญญาณบ้านที่คุณอาศัยอยู่มาปรากฏตัวให้เห็นกันจะๆ คุณจะกล้าอยู่ในบ้านต่อมั้ย เหตุการณ์น่ากลัวนี้เกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่งในเชฟฟีลด์ เซาท์ ยอร์กเชอร์ ลุค แจ็กสัน ชายอายุ 36 ปี ได้ไปพักที่บ้านของพี่ชายตัวเองชื่อทอม ตกกลางคืนเขาได้ลุกขึ้นมาสูบบุหรี่และได้ยินเสียงฝีเท้าที่ชั้นล่าง เขาจึงได้ใช้โทรศัพท์ถ่ายรูปเพื่อดูว่ามีอะไร ทันใดนั้นเองเขาก็ต้องตกใจแทบหงายหลังเมื่อเห็นเงาของหญิงชรา สวมเสื้อสเวตเตอร์สีม่วง ปรากฏตัวขึ้นที่ด้านล่างของบันไดในบ้าน ลุคเชื่อว่าวิญญาณหญิงชราที่ปรากฏตัวให้เห็นคือผู้เช่าคนเก่าของบ้านหลังนี้ที่เสียชีวิตไปเมื่อ 18 เดือนที่แล้ว ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงหญิงชราคนหนึ่งสวมชุดสีดำและเสื้อสเวตเตอร์ถักสีม่วงซึ่งเหมือนกำลังพยายามเปิดประตูห้องครัว ลุคเล่าว่าเขาเคยคุยกับหญิงชราผู้เช่าเก่ามาก่อน เธอมีปัญหาเกี่ยวกับการเคลื่อนไหวและลำบากเวลาจะใช้บันได และยังบอกอีกว่านี่เป็นภาพถ่ายติดวิญญาณที่ชัดที่สุดที่เขาเคยเห็น ซึ่งเรื่องราวชวนขนหัวลุกที่เกิดขึ้นก็คงต้องใช้วิจารณญาณในการรับชม...

7 อันดับ “ธุรกิจดาวดับ” แห่งปี บอกเลยว่าโอกาส เจ๊ง สูงมาก!!

เชื่อว่าหลายๆ คนกำลังเริ่มมองหาธุรกิจที่จะสามารถสร้างตัวได้ แต่ปัจจุบันนี้อาชีพทุกอาชีพมีการแข่งขันกันสูงมาก การจะลงทุนอะไรต้องศึกษาหาข้อมูลให้ดีๆ ก่อน เพราะมีหลายอาชีพที่กำลังจะดับไปตามยุค วันนี้เรามีเรื่องราวเกี่ยวกับ 7 อันดับธุรกิจ ที่มีแนวโน้มจะแย่ลงตามยุคสมัย จะมีอะไรบ้างลองไปชมกันเลยดีกว่า แต่บอกไว้ก่อนว่าอาจจะไม่เจ๊งทุกเจ้า แต่มีโอกาสสูงในการขาดทุนสูง อันดับ7 ร้านขายโทรศัพท์มือถือมือสอง อันดับ 6 ร้านซ่อมคอมพิวเตอร์ อันดับ 5 อาหารทะเลแปรรูป อันดับ 4 ร้านโชห่วย อันดับ 3 เสื้อผ้าแฟชั่นราคาถูก อันดับ 2 ร้านอินเทอร์เน็ต อันดับ 1...

ลุงชาวนาเดินไปริมสระน้ำทุกวันแล้วยกมือไหว้ ก่อนเห็นสิ่งที่ปรากฏตรงหน้า ทำเอาน้ำตาไหลไปตามๆ กัน!! (มีคลิป)

เป็นคลิปที่เรียกเสียงฮือฮาให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างมาก เมื่อเว็บไซต์ NTD Television ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวความผูกพันระหว่าง ชาวนากับปลา ที่มาเจอกันทุกวัน ซึ่งจากในคลิปจะเห็นว่า ชาวนารายนี้พนมมือ และทำเสียงเรียกเจ้าปลาในน้ำ ก่อนจะจับตัวและอุ้มขึ้นมา ชาวนาคนนี้ชื่อ Prakash Patil อายุ 54 ปี เขาเป็นชาวนาที่ฐานะยากจน อยู่ในรัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดีย เขาได้สร้างความประหลาดใจหลังจากไปเยี่ยมชมบ่อน้ำท้องถิ่นในหมู่บ้าน Yede Machindra ในย่านสางคลี และเรียกหาปลาดุก...
- Advertisment -

Most Read

4 วันเกิดดวงเปิด ภายใน 3 เดือนมีเกณฑ์จะได้โชคใหญ่เข้ามา

ดวงชะตา เป็นความเชื่อที่อยู่คู่สังคมไทยเรามาช้านาน แม้กระทั่งในยุคปัจจุบันที่เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมากแล้ว เรื่องของ การดูดวง ยังเป็นเรื่องที่ใครหลายๆ คนยังคงให้ความสนใจ ถ้าดวงไม่ดีก็นำมาปรับใช้ในการดำเนินชีวิตอย่างมีสติและไม่ประมาท ถ้าดวงดีก็จะได้มีความมั่นใจ ความสบายใจ เพิ่มพลังด้านบวกให้ชีวิต วันนี้เราจึงมีคำทำนาย 3 วันเกิดที่กำลังจะมีโชคลาภเข้ามา ภายใน 3 เดือนข้างหน้านี้่ จะตรงกับวันอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย วันพฤหัส ในช่วง 3 - 4 เดือนอันใกล้นี้เป็นช่วงที่ดีที่สุด หน้าที่การงานใดๆ จะเริ่มดีขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็ต้องแลกมาด้วยความสามารถและเวลา ยิ่งไปกว่านั้นช่วงเวลาที่ใกล้เข้ามานี้...

เจ้าสาวท้องทิพย์ ยืมฉี่-รูปอัลตร้าซาวด์จากเน็ต ทำเจ้าบ่าวยิงตัวตายวันแต่งงาน

จากกรณีเมื่อช่วงปลายเดือนที่แล้ว ได้เกิดข่าวเศร้าเมื่อ นายศักดิ์ชัย หรือ ยิ้ว เจ้าบ่าววัย 32 ปี ได้ใช้อาวุธยิงตัวตายในบ้านพัก จ.สุพรรณบุรี หลังจากที่ช่วงเช้าเพิ่งเข้าพิธีผูกข้อไม้ข้อมือกับเจ้าสาวตั้งครรภ์อยู่ด้วยนั้น ท่ามกลางความมึนงงของญาติและเพื่อนผู้เสียชีวิต เพราะไม่รู้ต้นสายปลายเหตุว่าเกิดจากอะไร อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : เจ้าบ่าวแต่งงานเช้า ตกบ่ายยิงตัวตาย ส่วน น.ส กนกพร หรือ กิ๊ฟ วัย 27 ปี ผู้เป็นเจ้าสาวมีอาการเสียใจอย่างหนัก ร่ำไห้ตลอดเวลา...

โควิด-19 วันนี้ วิกฤติ! ยอดผู้เสียชีวิต พุ่ง 31ราย ทำสถิตินิวไฮอีกรอบ

สถานการณ์โควิด-19 วันนี้ (3 พฤษภาคม 2564) กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข (สธ.) รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ประจำวัน ล่าสุด ภาพรวมยังน่าเป็นห่วง โดยพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 2,041 ราย อาการหนัก 981 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 70,425 ราย อีกทั้งยังมียอดผู้เสียชีวิตสูงอย่างต่อเนื่อง...

สถานการณ์การโควิด 1 พ.ค.

กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์ไวรัสโคโรนา 2019 ล่าสุด วันที่ 1 พ.ค. 64 สถานการณ์ยังหนักอยู่ หลังพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่อีก 1,891 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยยืนยันสะสมแล้วจนถึงวันนี้ 67,044 ราย อีกทั้งยีงมียอดผู้เสียชีวิตสูงอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 21 ราย ทำให้การระบาดระลอกใหม่ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 นั้นมียอดผู้เสียชีวิตสะสม 130...