เห็นแล้วน้ำตาซึม! คุณยายนำวุ้นมะพร้าวมาถวาย “พ่อหลวง” รัชกาลที่ 9 หน้าร้านตัดฉลองพระองค์ (ชมภาพ)

คุณยายนำวุ้นมะพร้าวมาถวายหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวง ร.9

เห็นแล้วน้ำตาซึม! คุณยายนำวุ้นมะพร้าวมาถวาย "พ่อหลวง" รัชกาลที่ 9 หน้าร้านตัดฉลองพระองค์ (ชมภาพ)

หลังจากการสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช “พ่อหลวง” รัชกาลที่ 9 เมื่อวันที่ 13 ตุลาคม ที่ผ่านมา แม้ว่าจะผ่านมาเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว แต่ความรู้สึกของเหล่าพสกนิกรชาวไทยผู้จงรักภักดีต่างยังคงอยู่ในความโศกเศร้าและคิดถึงพระองค์ท่านอยู่เสมอ

Loading...

วันนี้เราจึงขอนำเรื่่องราวสุดประทับใจของคุณยายท่านหนึ่ง ซึ่งได้แสดงถึงความรักที่มีต่อพ่อหลวงของปวงชนชาวไทย แม้ว่าคุณยายจะเป็นเพียงแม่ค้าขายของข้างทาง ที่มีฐานะยากจนและอายุมากแล้ว แต่สิ่งที่คุณยายแสดงออกมาจากนั้นออกมาจากหัวใจที่รักและจงรักภักดีต่อพ่อหลวงอย่างแท้จริง โดยเรื่องราวดังกล่าว ผู้ใช้เฟซบุ๊ก @Tomio Knot ได้ระบุว่า…

“ทีแรกคิดว่าคุณยายท่านนี้มาขายของริมฟุตบาทหน้าร้านตัดฉลองพระองค์ในหลวงรัชกาลที่ 9 แต่เดินไปดูแล้วคุณยายเอาวุ้นมาพร้าวมาถวายพ่อหลวง #คิดถึงพ่อ …จะร้องไห้ 😭”

ทีแรกคิดว่าคุณยายท่านนี้มาขายของริมฟุตบาทหน้าร้านตัดฉลองพระองค์ในหลวงรัชกาลที่9 แต่เดินไปดูแล้วคุณยายเอาวุ้นมาพร้าวมาถวา…

โพสต์โดย Tomio Knot บน 21 ธันวาคม 2016

ทั้งนี้ ร้านดังกล่าวคือ ร้านยูไลยเทเลอร์ ตั้งอยู่บริเวณถนนศาลาแดง แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นร้านตัดฉลองพระองค์ที่ถวายงานรับใช้เบื้องพระยุคลบาทมาแต่ปี 2501

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: เรื่องราวของ “ฉลองพระองค์” พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เห็นแล้วน้ำตาซึม! คุณยายนำวุ้นมะพร้าวมาถวาย "พ่อหลวง" รัชกาลที่ 9 หน้าร้านตัดฉลองพระองค์ (ชมภาพ)

ยูไลยเทเลอร์ เป็นร้านมีชื่อเสียงทางด้านการตัดเย็บ เสื้อสูท เสื้อราชประแตนด้วยฝีมือการตัดเย็บ ที่ละเอียด ประณีต และตรงต่อเวลา ทำให้ยูไลยเทเลอร์ ได้รับความไว้วางใจและได้รับเลือกให้เป็นช่างตัดเย็บฉลองพระองค์ของ ราชวงศ์ไทย

ทั้งยังเป็นที่นิยมในหมู่ข้าราชการชั้นสูง นัการเมือง และ นักธุรกิจ รวมถึงลูกค้าจากต่างประเทศ โดยเฉพาะบุคคลในวงการฑูต และนักธุรกิจที่เดินทางมาติดต่อภายในประเทศอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Tomio Knot, ยูไลย เทเลอร์ | เรียบเรียงโดย: เขียวหวาน