ง่ายนิดเดียว!! สอนวิธีสร้างรูป “เรารักในหลวง” สีชมพู เปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กเพื่อถวายพระพร

เรารักในหลวง

ตอนนี้หากเปิดเฟซบุ๊กขึ้นมา เราคงจะเห็นว่าใครๆ ต่างก็พากันโพสต์ภาพหรือเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นสีชมพูพร้อมกับข้อความ “เรารักในหลวง” โดยแนวคิดนี้มาจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Kulthida Kul ซึ่งได้สร้างภาพดังกล่าวเป็นชื่อเล่นยอดนิยมของคนไทยไว้ ให้สามารถเซฟไปเปลี่ยนเป็นภาพประจำตัวได้ หรือถ้าใครไม่พบชื่อเล่นของตัวเองในนั้นก็สามารถพิมพ์ชื่อทิ้งไว้ แล้วเธอจะมาสร้างให้ก็ได้

แต่เนื่องจากรูปภาพดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก จนเจ้าตัวทำไม่ทันเพราะต้องทำงานประจำอยู่ด้วย จนทำให้หลายคนที่อยากจะได้รูปรักในหลวงสีชมพูบ้างเพื่อเป็นการถวายพระพรให้แก่พ่อหลวงของเราต้องหาทางทำเอง แต่การจะทำรูปโปรไฟล์แบบดังกล่าวอาจจะทำได้ยากอยู่ซักหน่อย เพราะต้นฉบับภาพที่ถูกนำมาใช้นั้นสร้างจากโปรแกรม Adobe Photoshop ซึ่งต้องมีความรู้ทางด้านโปรแกรมระดับนึง หรือถึงแม้จะรู้ว่าใช้โปรแกรมอะไร ก็ยังไม่รู้อยู่ดีว่าใช้ตัวอักษร (Font) อะไรสำหรับข้อความดังกล่าว

Loading...

วันนี้ เขียวหวาน มีวิธีทำภาพเรารักในหลวงสีชมพูแบบง่ายๆ มาฝากกันแล้ว โดยเพื่อนๆ สามารถเข้าไปสร้างได้ตามลิงค์นี้เลย https://earthchie.com/loveking

โดยขั้นตอนการทำง่ายนิดเดียว เพียงแค่เพื่อนๆ พิมพ์ “ชื่อ” ใส่คุณลงไปในในช่องทางด้านขวามือ หรือจะให้เป็นคำว่า “เรา” ทิ้งไว้อย่างเดิมก็ได้ (ถ้าเล่นในมือถือก็จะอยู่ด้านล่าง) ในส่วนนี้เราสามารถเลื่อนตำแหน่งของชื่อและสามารถปรับขนาดตัวอักษรได้ด้วยจากการปรับแถบด้านล่างเช่นเดียวกัน

ง่ายนิดเดียว!! สอนวิธีสร้างรูป "เรารักในหลวง" สีชมพู เปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กเพื่อถวายพระพร

จากนั้นก็เพียงแค่กดปุ่มดาวน์โหลดเพื่อเซฟรูปภาพเก็บไว้ แล้วจึงเข้าไปเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ที่เฟซบุ๊กตามปกติ

ง่ายนิดเดียว!! สอนวิธีสร้างรูป "เรารักในหลวง" สีชมพู เปลี่ยนโปรไฟล์เฟซบุ๊กเพื่อถวายพระพร


ขอบคุณข้อมูลจาก: earthchie | เรียบเรียงโดย: เขียวหวาน