รวบหนุ่มวัย 21 ทำอาชีพเสริม ขายอาวุธสงคราม ผ่านไลน์

เมื่อวันที่ 2 เม.ย. 2564 ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงผลการจับกุม นายธีรภัทร รุ่งโรจน์ประกาย อายุ 21 ปี พร้อมของกลาง ระเบิดควัน 1 ลูก อาวุธปืน AK47 (อาก้า) 1 กระบอก ซองแม็กกาซีน ขนาด 7.62 มม. 1 แม็ก กระสุน ขนาด 7.62 จำนวน 26 นัด

อาวุธปืนพกสั้น CZ compact ขนาด 9 มม. 1 กระบอก ซองแม็กกาซีน ขนาด 9 มม. 1 แม็ก กระสุนปืนขนาด .22 จำนวน 15 นัด กระสุนปืนขนาด .45 จำนวน 18 นัด กระสุนปืน ขนาด 9 มม. จำนวน 103 นัด กระสุนปืนลูกซองเบอร์ 12 จำนวน 10 นัด ยาบ้า 25 เม็ด ยาไอซ์ 3.05 กรัม ยาอี 2 เม็ด กัญชาอัดแท่ง จำนวน 2.4 กรัม ใบพืชกระท่อม 40 ใบ และรถยนต์โตโยต้า วีออส ทะเบียน กบ 8867 สุพรรณบุรี

Loading...

รวบหนุ่มวัย 21 ทำอาชีพเสริม ขายอาวุธสงคราม ผ่านไลน์

โดยจับกุมได้ที่ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ และขยายผลไปที่บ้านหลังหนึ่งซอยลาดพร้าว 93 แขวงคลองเจ้าคุณสิงห์ เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 31 มี.ค. 2564

รวบหนุ่มวัย 21 ทำอาชีพเสริม ขายอาวุธสงคราม ผ่านไลน์

สืบเนื่องจากตำรวจสายตรวจ 1 กก.สายตรวจ บก.สปพ. สืบทราบว่านายธีรภัทร มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายอาวุธปืนผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์ ใช้ชื่อว่า “เพชรอุมา” จึงได้สั่งซื้ออาวุธปืน เอเค 47 จำนวน 1 กระบอก ในราคา 27,000 บาท

จากนั้นนายธีรภัทร จึงได้นัดหมายส่งมอบภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งย่านลาดพร้าว ตอนค่ำวันที่ 31 มี.ค. จับกุมได้ขณะขับรถเก๋งนำปืนมาส่งพร้อมของกลางอาวุธปืน AK47 พร้อมซองแม็กกาซีน กระสุนปืนขนาด 7.62 จำนวน 26 นัด อาวุธปืนพกขนาด 9 มม. พร้อมกระสุน 9 นัด จากการขยายผลไปยังค้นบ้านพักของนายธีรภัทร พบของกลางอีกจำนวนมาก

รวบหนุ่มวัย 21 ทำอาชีพเสริม ขายอาวุธสงคราม ผ่านไลน์

จากการสอบถามนายธีรภัทร์ ให้การรับสารภาพว่า ซื้ออาวุธปืนและยาเสพติด มาจากกลุ่มไลน์ชื่อ “เพชรอุมา” แล้วไปขายต่อที่กลุ่มไลน์ชื่อ “เศษเหล็กอันตราย” โดยตนซื้อมาเพื่อขายต่อเอากำไรอีกต่อหนึ่ง โดยตนทำการขายอาวุธปืนเป็นหลัก ส่วนยาเสพติดก็ซื้อมาขายเช่นกัน ทำมาแล้วประมาณ 2 ปี มีเงินหมุนเวียนในบัญชีเดือนละกว่าแสนบาท โดยปกติช่วยพ่อทำงานซ่อมรถจักรยานยนต์ ที่อู่ย่านลาดพร้าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว, มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าและไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, มียาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชาอัดแท่ง,ใบพืชกระท่อม) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนสน.โชคชัย ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ที่มา: Khaosod