รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

ฆ่าทุบหัว – จากกรณีเมื่อวันที่ 24 มี.ค.64 เวลาประมาณ 07.30 น. พ.ต.ท.อดิศักดิ์ ทองอาษา สว.สอบสวน สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งมีเหตุคนเสียชีวิตอยู่ในบ้านพักหลังหนึ่ง ในชุมชนบ้านโพธิ์น้อย ตำบลแสนสุข อำเภอพนมไพร จังหวัดร้อยเอ็ด จึงรุดออกตรวจสอบพร้อม อาสาสมัครกู้ภัยอุดมเวทย์ แพทย์เวร รพ.พนมไพร และตำรวจชุดสืบสวน

ถึงจุดเกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น กึ่งปูนกึ่งไม้ พบศพผู้เสียชีวิตเป็นหญิงสูงอายุ นอนเสียชีวิตจมกองเลือดบนที่นอน บริเวณชั้นล่างของตัวบ้าน ทราบชื่อคือ นางดวงดาว ชาระมาลย์ อายุ 78 ปี ชาวบ้าน ม.12 ต.แสนสุข อ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด

Loading...

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

สภาพศพนอนหงาย ห่มผ้าห่มครึ่งตัว ตรวจสอบพบหน้าผากมีรอยยุบลงไปประมาณ 7 เซนติเมตร ลึกถึงกะโหลกศีรษะ มีเลือดไหลออกทางจมูกและปาก ตามร่างกายไม่มีบาดแผลอื่น เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

จากการชันสูตรพลิกศพแพทย์ลงความเห็นว่า เสียชีวิตเนื่องจากศีรษะถูกตีด้วยของแข็ง กะโหลกศีรษะยุบ จากการตรวจสอบภายในบริเวณบ้านที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยของการต่อสู้ ไม่พบร่องรอยในการรื้อค้น พระ 2 องค์ที่ใช้เชือกร้อยห้อยคอเอาไว้ยังคงอยู่ แต่พบว่าเงินสดที่ผู้ตายเคยพกติดตัวไว้หายไป

นอกจากนี้ยังพบค้อนตีตะปูพร้อมด้าม ยาวประมาณ 1 ฟุต ถูกทิ้งอยู่บริเวณบ้านพักหลังข้างเคียง ห่างจากบ้านหลังเกิดเหตุประมาณ 30 เมตร ซึ่งบ้านข้างเคียงไม่มีคนอยู่ เจ้าของไปทำงานที่ต่างจังหวัด ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพราะอาจจะเป็นอาวุธที่คนร้ายใช้ก่อเหตุ

Loading...

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

แต่เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบค้อนที่พบในที่เกิดเหตุ พบว่าเป็นของเพื่อนบ้านที่มาซ่อมบ้านให้นางดวงดาว และวางไว้ในบริเวณดังกล่าว โดยเส้นผ่านศูนย์กลางหัวค้อนเล็กมาก ขัดแย้งกับรอยแผลที่คนร้ายทุบกลางหน้าผากเป็นรอยวงกลมขนาดใหญ่ จึงสันนิษฐานว่าไม่ใช่อาวุธที่คนร้ายใช้

จากการสอบสวนทราบว่า นางดวงดาว อาศัยอยู่เพียงลำพัง สามีและลูกๆ เสียชีวิตหมดแล้ว ที่ผ่านมาญาติและเพื่อนบ้านจะแวะเวียนมาพูดคุยอยู่เสมอ เพราะนางดวงดาว เป็นคนอัธยาศัยดี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่กับทุกคน ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา ด้วยความที่อายุมาก เดินขึ้นบันไดลำบาก จึงย้ายออกมานอนอยู่นอกตัวบ้านที่ต่อเติมยื่นออกมา ไม่ได้กั้นเป็นห้องไว้ เพราะนางดวงดาวบอกว่า ลมพัดเย็นสบาย ประกอบกับเข้าห้องน้ำสะดวก (ห้องน้ำอยู่นอกตัวบ้าน)

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

หลังจากนั้นพนักงานสอบสวนจึงได้เก็บภาพไว้เป็นหลักฐาน ส่งศพผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ จ.ขอนแก่น ก่อนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียง เพื่อเร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

ล่าสุด วานนี้ (31 มีนาคม 2564) ชุดสืบสวน สภ.พนมไพร สนธิกำลัง ชุดสืบสวน ภ.จว.ร้อยเอ็ด ได้ลงพื้นที่เพื่อหาหลักฐานและนำพยานเข้าทำการสอบปากคำ รวมถึงสอบปากคำผู้ต้องสงสัย และนำมาประกอบกับหลักฐานทางนิติเวช แต่ก็ไม่มีพิรุธ จนกระทั่งคนสุดท้าย คือ นายชม ลาน้ำเที่ยง อายุ 67 ปี บ้านอยู่ตรงกันข้ามกับผู้ตาย ซึ่งเป็นผู้ที่เคารพนับถือกับผู้ตายและคอยช่วยเหลือเกื้อกูลกันมาตลอด

โดยหลังเกิดเหตุ นายชมได้บอกลูกเมียว่าจะไปเยี่ยมญาติที่บ้านเกิด อ.คอนสวรรค์ จ.ชัยภูมิ หลายวันแล้วยังไม่กลับ และเบาะแสจากการประมวลผลของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังเหลือบุคคลต้องสงสัยเพียงคนเดียว ดังนั้นเช้าวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ติดตามนายชมไปที่ อ.คอนสวรรค์และพบว่าอยู่บ้านพี่ชาย พอเห็นตำรวจนายเชยก็เปิดปากยอมรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่าทุบหัวนางดวงดาวและบอกว่าที่รับสารภาพก็เพราะสำนึกผิด

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

ต่อมาเวลา 15.30 น.วันที่ 31 มี.ค. 2564 พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยิ้อนสงวนชัย รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด พร้อมด้วย พ.ต.อ.วิษณุ จันปุ่ม ผกก.สภ.พนมไพร จ.ร้อยเอ็ด ก็ได้นำนายชม ลาน้ำเที่ยง ฆาตกรรายนี้ ไปชี้จุดเกิดเหตุประกอบคำรับสารภาพ โดยผู้ต้องหาให้การว่า

ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันที่ 23 มี.ค.64 ตนได้ดื่มเหล้าจนเมา ก่อนจะเดินไปหาผู้ตายซึ่งบ้านห่างกันเพียง 1 หลัง ซึ่งนางดวงดาวได้เปิดไฟนอนอยู่ จากนั้นตนก็นอนหงายลงบนพื้นกระเบื้องคอนกรีตข้างๆ ที่นอนของนางดวงดาว แล้วเรียกนางดวงดาวว่า พี่ๆ มาเหยียบขาให้หน่อยผมปวดขา นางดวงดาวซึ่งกำลังหลับอยู่ดีๆ ก็ตื่นขึ้นมาลุกขึ้นยืน เท้าสะเอวและด่าทอบุพการีตนด้วยถ้อยคำหยาบคายหลายคำ

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

Loading...

ทำให้ตนเกิดบันดาลโทสะ จับหัวผู้ตายทุ่มใส่แท่นปูนที่ผู้ตายนอนอยู่ จนผู้ตายนอนแน่นิ่งไป หลังจากนั้นตนจึงได้เดินกลับมาที่บ้าน โดยก็ใช้ชีวิตตามปกติไม่ให้เป็นที่สงสัย ก่อนที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พนมไพร เชิญตัวมาสอบปากคำ เนื่องจากตกเป็นผู้ต้องสงสัย ก่อนโดนเค้นสอบปากคำจนรับคำสารภาพ เนื่องจากจำนนต่อหลักฐาน ซึ่งหลังจากนี้จะได้คุมตัวผู้ต้องหาไว้ที่ สภ.พนมไพร ก่อนคุมตัวส่งศาลในวันพรุ่งนี้

รวบแล้ว มือฆ่าทุบหัวยายวัย 78 ปี

ด้าน พ.ต.อ.ศิรสัณห์ เยื้อนสงวนชัย รอง ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด เปิดเปยข้อมูลว่า หลังจากเกิดเหตุได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ.พนมไพร สนธิกำลังกำลังกับ ชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ลงพื้นที่เพื่อติดตามมหาข่าว โดยได้สอบสวนพยานหลายปากซึ่งก็ได้ข้อมูลตรงกัน จนได้เชิญตัวนายชมเข้าสอบปากคำ ประกอบกับหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ จนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ โดยเหตุจูงใจในครั้งนี้คือผู้ต้องหาได้ดื่มเหล้าจนเมา แล้วเดินมาขอให้ผู้ตายบีบนวดเพื่อคลายเส้น แต่ผู้ตายไม่ยอมบีบนวดและด่าทอ (ด่าบุพการี) ผู้ต้องหาจึงเกิดบันดาลโทสะจับหัวผู้ตายโขกกับพื้นปูนที่นอนของผู้ตายจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต

ชมคลิป


ที่มา: Thairath, Komchadluek