เซลส์หนุ่มปล่อยโฮ กลางสถานีรถไฟ หลังต้องฝืนใจไปกับลูกค้า แต่ก็ยังปิดยอดไม่ได้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สะท้อนให้เห็นถึงการทำงานในยุคที่ต้องสู้อดทนเพื่อหาเลี้ยงครอบครัว ทั้งๆ ที่บางครั้งสิ่งที่ทำอาจจะไม่ใช่สิ่งที่ถนัดหรือสิ่งชอบ โดยเว็บไซต์เวิลด์ออฟบัซ ได้เปิดเผยเรื่องราวสุดสะท้อนใจของเซลส์หนุ่ม หรือ พนักงานขาย รายหนึ่ง ว่า

เซลส์หนุ่มปล่อยโฮ กลางสถานีรถไฟ หลังต้องฝืนใจไปกับลูกค้า แต่ก็ยังปิดยอดไม่ได้

Loading...

ผู้คนที่ผ่านไปบริเวณสถานีรถไฟใต้ดินเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ประเทศจีน สังเกตเห็นพนักงานหนุ่มรายหนึ่ง แต่งตัวดีใส่สูทสีน้ำเงิน รองเท้าหนังสีน้ำตาล นั่งกอดเข่าก้มหน้าอยู่ที่ข้างเสา ซ้ำยังอาเจียนไว้ข้างกายกองใหญ่เนื้อตัวเปรอะเปื้อน จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้มาดำเนินการตรวจสอบ

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็เข้าไปสอบถาม โดยตอนแรกเข้าใจว่าหนุ่มรายนี้น่าจะดื่มมา แต่ไม่ใช่เช่นนั้น เมื่อถามว่าทำไมถึงดื่มขนาดนี้ เขาก็เริ่มปล่อยโฮบอกว่า เขาไม่มีทางเลือก ต้องไปดื่มกับลูกค้า แล้วหลังจากนั้นเขาก็พรั่งพรูระบายความอัดอั้นออกมา เล่าเรื่องราวความยากลำบากที่ต้องเผชิญในชีวิตการทำงาน พร้อมกับร้องไห้โฮออกมาชุดใหญ่เพราะกลั้นเอาไว้ไม่ไหวแล้ว

โดย เจ้าหน้าที่ตำรวจ เผยว่า ชายหนุ่มรายนี้อายุ 25 ปี ไม่ใช่คนท้องถิ่นบริเวณนั้น เขาย้ายมาอยู่ที่เมืองนี้กับภรรยา เขาบอกว่าครอบครัวของเขาไม่ได้ยากจน แต่ตัวเขาเองไม่เคยขอเงินครอบครัวเลย ทำงานหาเงินเอง กระทั่งมาเป็นพนักงานขาย เขาจำใจต้องออกไปดื่มกับลูกค้าเพื่อเจรจาตกลงกับลูกค้าได้สำเร็จ

เซลส์หนุ่มปล่อยโฮ กลางสถานีรถไฟ หลังต้องฝืนใจไปกับลูกค้า แต่ก็ยังปิดยอดไม่ได้

ทว่า ในคืนวันดังกล่าว เขาไม่สามารถเจรจากับลูกค้าได้ แม้ว่าเขาจะยอมออกไปดื่มสังสรรค์กับลูกค้าด้วยแล้ว แต่ทางลูกค้ายังไม่ตอบตกลง ด้วยเหตุนี้ทำให้เขารู้สึกท้อแท้ใจมาก ตัวเขาเองไม่ชอบดื่มเหล้าเลย แต่ก็ต้องจำยอมทนเพื่อให้ได้ลูกค้า

หลังจากรับฟังปัญหาของชายหนุ่มรายดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ติดต่อไปทางภรรยาของเขา กระทั่ง 10 นาทีต่อมา ภรรยาของเขาก็มาถึง ทันทีที่เธอเห็นสามี เธอก็โผเข้าไปกอดปลอบโยนเขา ในขณะที่เขาก็กล่าวขอโทษภรรยาที่ทำให้ผิดหวัง ส่วนภรรยาก็บอกว่าไม่เป็นไร ไม่เป็นอะไรแล้ว เธออยู่ตรงนี้แล้ว


ที่มา: