Advertisement

ป้ากระเป๋ารถเมล์ เหลือบมองเห็นหนุ่มยืนจ้อง อยู่ข้างหลังหญิงสาว พอเข้าไปดูใกล้ๆ เห็นเต็มๆ ตา รีบไปบอกคนขับหยุดรถทันที!! (มีคลิป)

ถือว่าเป็นเหตุการณืที่ใกล้ตัวมากๆ ในสังคมปัจจบันที่ทุกคนอาจเจอได้แม้กระทั่งบนรถเมล์ อย่าเหตุการณ์ลล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า คุณ Punyanutsiri Singsong ได้มีการแชร์คลิปเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นบนรถเมล์สายหนึ่ง ได้เกิดความโกลาหลขึ้น หลังกระเป๋ารถเมล์ทีี่เป็นคุณป้าท่านหนึ่งได้สังเกตุเห็นพฤติกรรมแปลกๆ ของผู้ชายที่ยืนอยู่ข้างหลังหญิงสาว จึงได้รีบแจ้งให้คนขับรถทราบและหยุดรถ

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเล่าเอาไว้ว่า…

โจรกรีดกระเป๋า

Advertisement

 

เหตุการณ์บนรถเมล์ 140 เวลา 19.10 น. ป้ากระเป๋ารถเมล์เห็นว่ามีแก๊งมิชฉาชีพกรีดกระเป๋าผู้โดยสาร คือเห็นคาตาว่าใครเป็นคนทำ ป้ากระเป๋าเลยพยายามช่วยผู้โดยสาร โดยการดันๆให้เขาเดินเข้าไปด้านใน และพยายามแอบไปบอกคนขับ เมื่อถึงป้ายประตูน้ำ รถไม่เปิดประตูรับคนและคนขับพูดว่าประกาศห้ามลงนะครับ บนรถมีโจรล้วงกระเป๋าอยู่ ให้ตรวจทรัพย์สินของตัวเอง และได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่จราจรที่คอยโบกรถด้านล่างที่ป้ายประตูน้ำ สรุปก็เป็นแบบในคลิป คนร้ายคือคนที่ตัวสูงจริงๆตอนแรกไม่ยอมรับ พยายามหนี และที่ประตูน้ำพี่จราจรประสานกับตำรวจมาโดยทันที พอเปิดประตู อิโจรก็วิ่งทันที แล้วตอนแรกทำเป็นพูดว่าไม่ได้ทำ ปวดท้อง จะลงรถ อิผี สุดท้ายแล้วตำรวจตามจับได้ทันที แต่ขาดหลักฐานที่เป็นใบมีด คนบนรถช่วยกันหาก็ไม่เจอ คนขับพูดว่าป้ายก่อนหน้านี้มีคนลงประตูหลัง2คน อาจจะทำเป็นกระบวนการ

โจรกรีดกระเป๋า

Advertisement

 

-ขอบคุณป้ากระเป๋า พี่คนขับ พี่จราจรที่ป้ายประตูน้ำ
-เตือนสติ ผู้หญิงกระเป๋าลื่นๆที่กรีดง่าย ระวังตัวด้วยนะคะ
-ตามในคลิปพี่จราจรพูด คนที่เสียหายอย่าไปกลัว ขอให้แจ้งความจนถึงที่สุด อย่ายอมความ

-ถ้าเห็นอะไรไม่ดี อย่าโตกตาก วิธีที่กระเป๋าคันนี้ทำถูกมากๆ แอบแจ้งคนขับให้ปิดประตูทันที (กระเป๋าบอกจริงๆ ป้าก็กลัว กลัวมันจะทำร้าย)
-คนขับพูดว่า โจรมีทุกวัน ทำเป็นกระบวนการ อย่าคิดแค่จับได้วันนี้แล้วจะหมด
-คนไทยดีดียังมี

ได้รับการสนับสนุน

Loading...

-เจอคนชั่ว เราก็ต้องช่วยกัน
-ไม่รู้ทะเบียนรถ พี่กระเป๋าเป็นป้าแก่ๆ
-จะทำอะไร มีสติ ไม่ใช่เอาแต่นั่งเล่นโทรศัพท์ (บอกตัวเอง*)

**update เราส่งคลิปให้ป้ากระเป๋ารถเมล์แล้ว แอดlineกันเรียบร้อย 555 เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญให้ตำรวจ
-ป้ากระเป๋ารถเมล์ ชื่อ คุณป้าทุเรียน
-อาจจะช่วยอะไรไม่ได้มาก แต่อย่างน้อยมันคือหลักฐานที่มี

Advertisement

 

ชมคลิป


ที่มา: Punyanutsiri Singsong

Loading...