Advertisement

5 ปีไม่สาย!! “จา พนม” ร่ำไห้อุ้มลูกกลับบ้าน กราบเท้าขอโทษแม่ เผยที่ผ่านมาทะเลาะกันเพราะอะไร?

หลังจากเคยเป็นข่าวดัง ครอบครัวประกาศตัดขาดไม่ขอยุ่งเกี่ยวกับ “จา พนม” เมื่อครั้งที่พ่อได้เสียชีวิต แล้วจาพนมก็มาร่วมงาน แต่ใช้เวลาอยู่กับครอบครัวเพียงไม่กี่นาที โดยใช้เหตุผลว่าต้องรีบกลับไปทำงาน ถ่ายหนัง ซึ่งทางฝั่งญาติพี่น้อง ก็รู้สึกเสียใจที่คนในครอบครัวเปลี่ยนไป น้องสาวของจา พนมเล่าว่า จาลงจากรถตู้มากราบศพพ่อเสร็จ หันมาไหว้มากอดแม่ แม่ถามว่าไปทำอะไรมา ทำไมไม่มาก่อนหน้าพ่อเสีย จาก็ตอบสั้นๆ เพียงว่า ผมถ่ายหนัง ทำงาน แค่นั้น ไม่ได้พูดอะไรต่อ จากนั้นการ์ด 10 กว่าคนก็พาตัวขึ้นรถตู้

โดยน้องสาวยังบอกอีกว่า จากเหตุการณ์เมื่อวานที่มากราบศพ จามีท่าทีเฉยชามาก ตนและแม่รวมทั้งญาติๆ ไม่มีความคาดหวังกับตัวเขาแล้ว แม่และญาติร้องไห้ขอร้องการ์ดว่าขอเวลาส่วนตัวกับจาให้ทางครอบครัวบ้าง แต่จาก็นิ่งแล้วการ์ดดึงตัวไป แม่ทำใจแล้ว ท่านร้องไห้เสียใจจนเป็นลมหมดสติไป มันดูไม่ปกติของคนที่ตั้งใจมากราบศพพ่อ และจากเรื่องราวในวันนั้น ทำให้หลายคนคาดว่า นี่อาจจะเป็นสาเหตุที่ทางครอบครัวประกาศตัดขาด

5 ปีไม่สาย!!

Advertisement

 

ล่าสุดก็มีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้น นับจากวันที่ครอบครัวประกาศตัดขาดกับจา พนม จนถึงวันนี้เป็นระยะเวลากว่า 5 ปี และในวันนี้ “จา พนม ยีรัมย์” นักแสดงภาพยนตร์ชื่อดัง เดินทางมาที่บ้านของนางริน ยีรัมย์ แม่บังเกิดเกล้าที่บ้านโคกสูง ต.บักได อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ เพื่อร่วมงานทำบุญบายศรีสู่ขวัญผูกแขนรับขวัญด้วยใบหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส ท่ามกลางความยินดีของนางวรรณา สุรวิทยานนท์ หรือ “แม่แตน” แม่ยาย พร้อมด้วยนางปิยรัตน์ ยีรัมย์ (บุ้งกี๋) ภรรยาและลูกสาววัยน่ารักทั้ง 2 คนอย่าง น้องจอมขวัญ อายุ 5 ขวบ และน้องเรือนแก้ว อายุ 2 ขวบ 5 เดือน ซึ่งในงานนี้บรรดาญาติๆ และเพื่อนๆ เข้าร่วมพิธีนี้ด้วยเช่นกัน

โดยบรรยากาศในวันนี้ นายไชยพงษ์ แสนดี ซึ่งเป็นหมอช้างและเป็นเพื่อนของพ่อของ “จา พนม” เป็นประธานประกอบพิธีเซ่นไหว้ครูประกำ เซ่นไหว้ประกำ เซ่นไหว้ ศาลพระภูมิเจ้าที่ โดย“จา พนม”นำพวงมาลัยดอกไม้กราบขอขมา แม่ริน ยีรัมย์ และได้ประกอบพิธีทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้แก่คุณพ่อทองดี ยีรัมย์ ที่ได้ล่วงลับไปแล้ว

5 ปีไม่สาย!!

Advertisement

 

ซึ่งทางจา พนมไม่ได้ให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแต่อย่างใด เพราะเรื่องทุกอย่างจบลงแล้ว ขอให้ต่อจากนี้ไปมีแต่ความรักความอบอุ่นของคนในครอบครัว ทั้งนี้จา พนม ไม่ได้เข้าบ้านมานานถึง 5 ปี หลังจากครอบครัวมีปัญหาความไม่เข้าใจกันทั้งครอบครัวของแม่ยาย ฝ่ายภรรยา และครอบครัวพ่อ-แม่ ตลอดทั้งญาติพี่น้องของ จา พนม ซึ่งฝ่ายหลังได้ระบุว่า ครอบครัวของแม่ยาย กีดกันไม่ให้พ่อ-แม่ของ จา ได้พบลูกชาย และมีเรื่องกระทบกระทั่งกัน

5 ปีไม่สาย!!

อีกทั้งยังมีเรื่องของผลประโยชน์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย จนต้องทำให้ทั้ง 3 ครอบครัวห่างเหินกับครอบครัวของพ่อ-แม่จา พนม กระทั่งผู้เป็นพ่อ (นายทองดี ยีรัมย์) ล้มป่วย และเสียชีวิตเมื่อเดือน มิ.ย.57 แม้กระทั่งงานศพพ่อทองดี จา พนม ได้แค่เพียงเข้ามาสวดอภิธรรมศพพ่อเพียงไม่กี่นาทีก็รีบเดินทางกลับ และในวันฌาปนกิจพ่อทองดี จา พนม ไม่ได้มาร่วมพิธีฌาปณกิจศพแต่อย่างใด

5 ปีไม่สาย!!

ได้รับการสนับสนุน
Loading...

5 ปีไม่สาย!!

5 ปีไม่สาย!!

5 ปีไม่สาย!!

Advertisement

 

อย่างไรก็ตามตลอดเวลา 5 ปีจนถึงปัจจุบัน มีคนกลางช่วยเจรจาพูดคุยกับแม่ยายและครอบครัวของ จา พนม พร้อมด้วยภรรยาได้พบปะพูดคุยยุติปัญหาความบาดหมางที่เกิดขึ้นในครอบครัว ให้จบสิ้นไป ซึ่งผู้ที่เป็นคนกลางมีทั้ง นายไชยพงษ์ แสนดี เจ้าของปางช้าง อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี และพระดร.สมุห์ หาญ ปัญญาธโร เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ป่าอาเจียง ซึ่งเป็นชาวหมู่บ้านช้าง ต.กระโพ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ซึ่งคนกลางทั้ง 2 ท่านได้เจรจากับทุกฝ่ายยุติความขัดแย้งในครอบครัวทั้งหมด และหันหน้ามาทำความเข้าใจกันจนประสบผลสำเร็จ สามารถยุติปัญหาต่างๆ ทั้งหมดไปได้

5 ปีไม่สาย!!

5 ปีไม่สาย!!

5 ปีไม่สาย!!

5 ปีไม่สาย!!


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Brighttv

Loading...