เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

เมื่อกลางดึกของวันที่ 3 ธันวาคม 2560 เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุจากชาวบ้าน พบอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ล้มคว่ำ บริเวณหน้าตลาดนัดหนองพรหม ปากทางเข้าที่ว่าการอำเภอสวี เขตรอยต่อระหว่างหมู่ 2 และหมู่ 4 ต.สวี อ.สวี จ.ชุมพร

แต่พบแค่รถจักรยานยนต์ ที่พุ่งเข้าข้างทาง ที่มีหญ้าปกคลุมอยู่ทั่ว แต่กลับไม่พบร่างของผู้ขับขี่ จึงได้ประสานไปยังหน่วยกู้ภีย แล้วเจ้าหน้าที่แพทย์เวร เพื่อเข้าร่วมตรวจสอบ ค้นหาในที่เกิดเหตุโดยเร่งด่วน

121512411364 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

Advertisement

 

เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง ได้พบกับกลุ่มของญาติๆ ที่ได้ทราบข่าว จากการแจ้งของชาวบ้าน และได้เจอกับ นางสุนิดา ใจเย็น ถึงได้บอกว่า ผู้ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์คันนั้นเป็นบิดาของตนเองที่ชื่อว่า นายนิรัตน์ ใจเย็น โดยเธอบอกว่า พ่อออกไปดื่มเหล้าสังสรรกับเพื่อนสนิทแถวนั้น พอตกดึกมีเพื่อนๆ พ่อโทรมาบอกว่า พ่อรถล้มแต่หาตัวพ่อไม่เจอ เจอแต่มอเตอร์ไซค์ ตนเองและญาติๆ ก็รีบมาช่วยกันหาในที่เกิดเหตุแต่ก็ไม่เจอ

121512411391 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

Advertisement

 

พอเจ้าหน้าที่เข้าร่วมตรวจค้นหาพบว่าตรงจุดบริเวณนั้นเป็นหน้าตลาดนัด ซึ่งจะมีการวางท่อระบายน้ำอยู่เป็นทางยาว ซึ่งไม่ได้ปิดฝาเอาไว้และมีน้ำขังอยู่เต็ม เท่านั้นแหละเจ้าหน้าที่ตำรวจ และกู้ภัยจึงได้สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นไปได้ที่ร่างของผู้ขับขี่นั้นจะไถลตกลงไปในท่อระบายน้ำดังกล่าว จึงได้ตัดสินใจให้ทีมกู้ภัยสวมชุดประดาน้ำลงงมหาในท่อระบายน้ำดังกล่าว

121512411397 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

แต่ผ่านไปกว่า 2 ชั่วโมงก็ไม่มีวี่แววว่าจะพบร่างของผู้ขับขี่แต่อย่างใด เนื่องจากว่าท่อระบายน้ำนั้น ด้านล่างเป็นทางที่ถูกเชื่อมต่อกันยาวอาจเป็นไปได้ว่า หากร่างนั้นตกลงไปจริงๆ ก็มีสิทธิที่จะลอยไปอยู่ในส่วนอื่นได้ จึงได้ประสานไปยัง อบต.ตำบลสวี ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุเพียง 300-400 เมตร เพื่อขอรถดูดน้ำออกจากท่อระบายน้ำ เพื่อหาร่างผู้เป็นพ่อ แต่พนักงานแจ้งกลับมาว่า “มีแต่รถ ไม่มีสายน้ำ จึงไม่สามารถช่วยได้”

Loading...

121512411405 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

ขณะที่ นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยฯ เขตสวี ได้โทรศัพท์ประสานขอรถดูดน้ำไปยัง อบต.ใกล้เคียงคือ อบต.ครน ซึ่งระบบโทรศัพท์ตอบรับอัตโนมัติโทรติดต่อได้ แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่รับสาย จึงได้ประสานไปยัง อบต.นาโพธิ์ ที่พื้นที่มีเขตติดต่อกัน แต่เจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่า อุปกรณ์เสียใช้การไม่ได้

121512411412 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

Advertisement

 

จากปัญหติดขัดดังกล่าวทำให้ นางวันทนา กรสุพรรณ น้องสาวนายนิรัตน์ผู้สูญหาย ไม่พอใจเก็บอารมณ์ไม่ได้ จึงโทรศัพท์ไปด่าทอเจ้าหน้าที่ อบต.และฝ่ายบริหาร อย่างรุนแรง รวมทั้งชาวบ้านที่จุดเกิดเหตุต่างก็ไม่พอใจหน่วยงานปกครองท้องถิ่นที่ไม่มีความพร้อมในการช่วยเหลือประชาชนด้านสาธารณภัย

121512411421 - เห็นรถ จยย.ล้มคว่ำไถลเข้าข้างทาง พอวิ่งเข้าไปช่วยถึงกับงง เจอแต่รถไม่เจอคนขับ หาเกือบ 4 ช.ม. สุดท้ายแทบไม่อยากเชื่อสายตา!!

กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลนาโพธิ์ ซึ่งไม่ได้เป็นพื้นที่ที่รับผิดชอบโดยตรง ได้นำรถดูดน้ำเดินทางมายังจุดเกิดเหตุ เร่งดูดน้ำออกจากท่อเพื่อหาร่างนายนิรัตน์ผู้สูญหาย จนเวลา 03.50 น. จมอยู่ห่างจากปากท่อประมาณ 15 เมตร จนนำศพขึ้นมาค้นในตัวพบเงินสด 30,000 บาท อยู่ในกระเป๋ากางเกง เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจที่เกิดเหตุลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะนำศพส่งโรงพยาบาลสวี ให้แพทย์ชันสูตรอย่างละเอียด


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Workpointnews