บอกต่อได้บุญกุศล!! ตกดึกใครชอบเป็นตะคริวบ่อยๆ แค่ดื่มสิ่งนี้แก้วเดียวก่อนนอนก็ช่วยได้

ตะคริว

มีข้อมูลอ้างอิง ที่บอกว่า…ผู้ที่มีอายุมากกว่า 50 ปีขึ้นไป ประมาณร้อยละ 70 มักมีอาการตะคริวในกลางดึกเป็นประจำ การเกิดตะคริวในตอนกลางคืนนั้นเกิดจากกล้ามเนื้อบริเวณน่องขาเกิดการหดตัวในเวลาที่เรานอนหลับ การหดเกร็งที่กล้ามเนื้อมากจนทำให้เป็นตะคริวและเจ็บปวดจนต้องตื่นขึ้นกลางดึก

ความรู้สึกเจ็บปวดอาจยาวนานตั้งแต่ 10 นาทีขึ้นไป เมื่อกล้ามเนื้อที่เป็นตะคริวเริ่มคลายตัวแล้ว ความเจ็บปวดจะยังไม่หายไปในทันทีแต่จะยังเจ็บต่อไปอีกสักระยะหนึ่ง บางครั้งสาเหตุเกิดจากการยืดตัวของกล้ามเนื้อหรือยืดผิดท่า จนทำให้กล้ามเนื้อเกิดการบาดเจ็บก็สามารถทำให้เกิดตะคริวได้

Loading...

บอกต่อได้บุญกุศล!! ตกดึกใครชอบเป็นตะคริวบ่อยๆ แค่ดื่มสิ่งนี้แก้วเดียวก่อนนอนก็ช่วยได้

เป็นตะคริวบ่อยๆ ดื่มสิ่งนี้สิ

แค่คุณดื่มน้ำผสมน้ำตาลแดงจะช่วยบรรเทาอาการเกิดตะคริวในตอนกลางดึกได้ น้ำตาลแดงมีรสชาติหวาน มีฤทธิ์เป็นเบส ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นใต้กล้ามเนื้อ ทำให้หายจากอาการตะคริวได้ ดังนั้นจึงควรดื่มก่อนนอน แค่ครั้งละ 1 แก้วก็สามารถบรรเทาได้ทันที หลังจากนั้น 1-2 สัปดาห์ก็จะหายขาดจากอาการตะคริว

หากใช้น้ำตาลประเภทอื่นจะไม่มีผลเกิดขึ้น เนื่องจากน้ำตาลประเภทอื่นเป็นน้ำตาลสังเคราะห์ถึงจะมีรสชาติหวานแต่ก็มีฤทธิ์เป็นกรด อาจทำให้เกิดตะคริวมากขึ้นได้ ถ้าเปลี่ยนมาใช้น้ำตาลแดงจะเกิดผลชัดเจนยิ่งขึ้น!


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Sara-1000