ผอ. ชี้แจงแล้ว!! ดราม่า “ครูตีนักเรียนไม่ยั้ง” สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

ครูตีนักเรียน

จากกรณีเกิดกระแสดราม่าหนักในโลกออนไลน์ หลังผู้ใช้เฟซบุ๊ก นิตยา ถนอมวงค์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ครูทำโทษเด็กนักเรียนหญิง ด้วยการใช้ไม้ตีอย่างรุนแรงหลายครั้ง และยังมีการพูดหยาบคาย โดยผู้เผยแพร่คลิประบุข้อความว่า “แชร์ได้ค่ะ เพราะครูที่ตีคือครูที่สอนหลานนิต อยู่ อ. บ้านบึง แค่เด็กไม่เข้าโฮมรูมตอนเช้า เพราะไปช่วยอาจารย์ประจำวิชายกของ”

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: ดราม่า!! ครูฟาดนักเรียนหญิงไม่ยั้ง เสียงดังสนั่น เหตุไม่เข้าโฮมรูมเพราะไปช่วยยกของ (มีคลิป)

Loading...

ซึ่งหลังจากคลิปดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างวิพากษ์วิจารณ์การกระทำของครูที่ใช้ไม้เรียวตีเด็กนักเรียนอย่างแรงนั้นว่า เป็นการกระทำที่รุนแรงเกินกว่าเหตุไปไหม ในขณะที่บางส่วนมองว่าการทำโทษด้วยไม้เรียวแบบนี้เป็นสิ่งที่ทุกคนเคยผ่านมาแล้ว และคนที่ได้ดีเพราะไม้เรียวมีเยอะแยะไป ในขณะที่บางส่วนเกิดข้อสงสัยว่าสาเหตุมาจากแค่นักเรียนไปช่วยอาจารย์ประจำวิชายกของเท่านั้นจริงหรือ

ผอ. ชี้แจงแล้ว!! ดราม่า "ครูตีนักเรียนไม่ยั้ง" สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

อย่างไรก็ตามจากการติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวเพื่อสอบถามเพิ่มเติม แต่พบว่าได้ตั้งค่าเฟซบุ๊กเป็นส่วนตัวไปแล้ว และไม่สามารถรับชมคลิปวีดีโอดังกล่าวได้อีก แต่มีการเปิดเผยข้อมูลจากศิษย์เก่าของโรงเรียนที่เกิดเหตุว่า โรงเรียนในคลิปเป็นโรงเรียนมัธยมประจำอำเภอบ้านบึง จ.ชลบุรี ชื่อ โรงเรียนบ้านบึง “อุตสาหกรรมนุเคราะห์” โดยครูที่ตีนักเรียนอย่างแรงในคลิปนั้น ผู้ให้ข้อมูลเปิดเผยว่าเป็นอาจารย์ที่ตนเคยเรียนด้วย แต่ไม่เคยเห็นว่าอาจารย์คนดังกล่าวจะเคยลงโทษนักเรียนรุนแรงขนาดนี้ และอาจารย์ค่อนข้างเป็นคนใจเย็นมากๆ ไม่เคยลงมือกับเด็ก นอกจากเด็กนักเรียนที่ห้องท้ายๆ จะเกเร ก็มีดุบ้าง

ผอ. ชี้แจงแล้ว!! ดราม่า "ครูตีนักเรียนไม่ยั้ง" สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

ด้าน นายสำเริง หมอนวัน ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านบึง “อุตสาหกรรมนุเคราะห์” ได้ชี้แจงถึงกรณีดังกล่าว หลังจากประชุมกับอาจารย์ผู้ก่อเหตุ เด็กที่ถูกตี โดยมีสารวัตร อ.บ้านบึง ร่วมด้วยว่า ตั้งแต่เมื่อคืน (13 ส.ค. 60) ที่มีกระแสในโลกออนไลน์ก็สร้างความตกใจกันเป็นอย่างมาก เนื่องจากเหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นนานแล้ว ตั้งแต่เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา แต่เหตุที่คลิปดังกล่าวถูกนำมาแชร์ว่อนในเน็ต เนื่องจากนักเรียนคนหนึ่งที่ไม่ได้ถูกตี นำคลิปไปเผยแพร่ในกลุ่มๆ หนึ่ง ซึ่งน้าสาวอยู่ในกลุ่มนี้ด้วย หลังมีกระแสดราม่าหนักก็ได้มีการกล่าวขอโทษกับอาจารย์แล้ว

สำหรับสาเหตุจำนวนครั้งที่ถูกลงโทษไม่เท่ากันตามที่ชาวเน็ตสงสัยนั้น ผอ. กล่าวว่า ทั้งโรงเรียนรู้กันอยู่แล้วว่าห้องนี้นิสัยดื้อรั้นนิดนึง มีผู้หญิงหลายคน มีผู้ชายเพียง 5 คนเท่านั้น และได้มีการทำความตกลงร่วมกันกับนักเรียน อาจารย์ และผู้ปกครองไว้แล้วว่าหากนักเรียนทำผิด คือ 1.โดดเรียนรายวิชา 2.มาสาย 3.ไม่เข้าเรียน 4.ไม่โฮมรูม จะถูกทำโทษ จึงเห็นว่าในคลิปบางคนถูกตี 2 ที 3 ที หรือ 5 ที เพราะรวมทุกข้อหา ซึ่งก่อนและหลังทำโทษ อาจารย์ได้มีการโทรแจ้งกับผู้ปกครองให้รับทราบแล้ว ว่าเด็กไม่มาเรียนนะ ถ้ามาโรงเรียนเมื่อไหร่จะขออนุญาตตี

ผอ. ชี้แจงแล้ว!! ดราม่า "ครูตีนักเรียนไม่ยั้ง" สาเหตุมีมากกว่าในคลิป

“วันนี้เด็กนักเรียนทั้งหมดที่ถูกตี พร้อมด้วยผู้ปกครอง มาขอเข้าพบเพื่อแจ้งความจำนงว่าพวกตนไม่ได้เป็นต้นเหตุที่เผยแพร่คลิป และมาแสดงความเสียใจกับอาจารย์ ที่ทำดื้อจนต้องถูกตี ไม่ได้โกรธอาจารย์ พร้อมยืนยันว่าไม่ติดใจเอาความใดๆ ส่วนอาจารย์ผู้ก่อเหตุก็รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่ดูว่าทำรุนแรง อีกทั้งทำท่าขึงขังเพื่อต้องการให้เด็กเข็ดหลาบ และจะส่งเรื่องของอาจารย์ไปตามขั้นตอนของการผิดวินัยต่อไป” ผอ. กล่าวขอบคุณข่้อมูลจาก: Thairath