ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

ชีวิตในสังคมนี้เรามักจะพบเจอสิ่งที่วุ่นวายต่างๆ ซึ่งมนุษย์อย่างเราก็คงจะหลีกหนีไม่พ้นสิ่งเหล่านี้ รวมถึงเงินทองในสมัยนี้ก็หายากนักหนา ทำให้หลายคนที่หมดหนทางและสติปัญญา จึงหันไปเลือกเดินในทางที่ผิดกันมากมาย วันนี้เราขอนำ คาถาที่ "หลวงปู่จาม" แนะนำให้บูชาแล้วมีกินมีใช้ มาให้ทุกท่านได้ลองนำไปท่องกัน เพื่อเป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจ แม้แต่พระเณรที่วัดเจดีย์หลวง ยังพากันมาขอเรียน จนต้องปิดกุฏิหนี

"...เจริญคาถาพระสีวลี..."

เรื่องปัจจัย ๔ ขณะที่อยู่วัดเจดีย์หลวง เมืองเชียงใหม่ ทุกครั้งทุกคราวไม่ขาดอะไรสักอัน ยิ่งเรื่องอาหารบิณฑบาตด้วยแล้ว ไม่เคยลำบากเลยได้มาก หมู่พระเณรไปบิณฑบาตกลับมาได้หมู่ละน้อยเดียว จะฉันก็ไม่พออิ่ม ส่วนผู้ข้าฯ บางวันรถล้อถีบตามมาส่ง ศรัทธาที่เขาใส่บาตรเขาจ้างให้ บางวันก็หิ้วพะรุงพะรัง เดินไปทางเส้นไหนก็ได้มาทุกเส้นทุกสายบิณฑบาต จนพระเณรเขาอิจฉาหรือบางคนถึงกับเดินตามไปก็มี

Advertisement

 

081502717201 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

ยิ่งกว่านั้นมาถามว่า ....

" ท่านอาจารย์ทำไมรวยอาหารแท้ทำอย่างไร " ?

" ก็บุญเก่าของเพิ่น " ผู้ข้าฯ ตอบ

" ได้ยินเขาว่า ท่านอาจารย์เจริญคาถา " ?

" เจริญคาถาพระสีวลี "...(หลวงปู่จาม)

" พวกผมก็เจริญเหมือนกันไม่เห็นร่ำรวยได้มาอย่างท่านอาจารย์เลยครับ คาถาของท่านอาจารย์ว่าอย่างได๋ " ?

Advertisement

 

081502717202 1 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

" ไม่มีคาถมคาถาอะหยังดอก ก็ไปตามปกตินี้หล่ะไปขอข้าวเขามากิน เขาให้ก็เอา เขาไม่ให้ก็แล้วไป เดินไปข้างหน้าจนสุดทางแล้วก็กลับมา ไม่ได้ว่าไม่ได้ขอออกปากกับใคร "...(หลวงปู่จาม)

" ท่านอาจารย์ต้องมีคาถาเรียกลาภ พวกผมเคยได้ยินพระเณรวัดพระสิงห์ เมืองเชียงใหม่ เล่าลือกันอยู่ว่า ตุ๊ป่าวัดเจดีย์หลวง ตนหนึ่งเจริญคาถาพระสีวลี ก่อนออกบิณฑบาตจึงได้ร่ำรวยได้อาหารมาก พวกผมได้ยินมาอย่างนี้ และยังได้เห็นท่านอาจารย์ แบ่งอาหารให้เณรวัดพระสิงห์อีกด้วย "

พวกเขาไม่ยอมวันต่อมาก็มาขอเรียนคาถาพระสีวลีอีก...หลายครั้งหลายวัน จนผู้ข้าฯ ก็ออกจะรำคาญ จึงได้บอกแก้รำคาญพอแล้วๆ ไป พอคนนี้มาเรียน คนนั้นก็มาเรียน แต่เราก็บอกว่า หากผู้ใดเคยให้ทานทำบุญมาก่อนแต่หลายภพหลายชาติ คาถาบทนี้จึงจะศักดิ์สิทธิ์เป็นผลเป็นมงคล

081502717203 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

ทีนี้บางคนเรียนไปก็ได้ผล บางคนเรียนไปเจริญก่อนออกบิณฑบาตกลับมาบาตรเปล่าก็มี ก็มาต่อว่า หาว่าบอกคาถาไม่จบบท ก็เลยวุ่นวายกันอยู่พักใหญ่ๆ ผู้บิณฑบาตร่ำรวยก็เชื่อศรัทธา ผู้มาใหม่ก็มาขอเรียนอีก วุ่นกันไม่รู้จบ ในที่สุดเลยให้พระนักเรียนนักศึกษาเขาเขียนใส่กระดาษแปะติดกับแผ่นไม้อัดแล้วแขวนไว้หน้ากุฎิว่า...

Loading...

" อิติปิโส ภควา สิมพะลี จ มหาเถโร มหาลาโภ มหาลาภัง มหาเตชา สัพพะลาภา ภะวันตุ เม เอตัง มะมะ "

ก็แก้รำคาญไปอย่างนั้น มันไม่ใช่แก่นสารสาระอะไรหรอก บุพกรรมเคยทำบุญให้ทาน เคยฝากไว้กับพระพุทธศาสนากับโลกสงสารนี้เองก่อนทั้งนั้นแหละ ของใครของมัน ทำไว้ทำมาแล้วต่างหาก…"

081502717202 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

ธรรมะประวัติองค์หลวงปู่จาม มหาปุญโญ ผู้มากมีบุญ วัดป่าวิเวกวัฒนาราม (วัดหนองน่อง) บ้านห้วยทราย ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร

ภาพหลวงปู่จาม มหาปุญโญ จำพรรษา ณ วัดเจดีย์หลวง จ.เชียงใหม่ (องค์ที่นั่งสีจีวรเข้มที่สุด)

Advertisement

 

081502717204 1 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

๑๐ สิงหาคม ๒๕๖๐

กราบขอบพระคุณและขออนุโมทนาบุญท่านเจ้าของผู้ถ่ายภาพนี้ พร้อมทั้งผู้ที่มีส่วนร่วมในการเผยแผ่ภาพมหามงคลนี้ ทุกๆ ท่าน

081502717204 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

081502717205 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

081502717205 1 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!

081502717206 - ศักดิ์สิทธิ์แท้ๆ!! คาถาพระสีวลีของ "หลวงปู่จาม" ท่องแล้วรวย มีกินมีใช้ พระเณรยังขอเรียนจนต้องปิดกุฏิหนี!!


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Siamstations, พระอรหันต์ สายหลวงปู่มั่น