วิจารณ์สนั่น!! คลิป “เต้นหน้าเมรุ” ชาวเน็ตถาม “ประเพณีไทย… หายไปไหนกันหมด!?” (มีคลิป)

กำลังเป็นคลิปวีดีโอที่มีการวิพากษ์วิจารณ์อย่าหนักกันในสังคมออนไลน์ สำหรับคลิปเต้นหน้าเมรุเผาศพ เพื่อส่งวิญญาณเพื่อนไปสู่สวรรค์ โดยบางส่วนมองว่าไม่เหมาะสมและไม่มีความสำรวม ในขณะที่คนสนิทผู้ตายออกมาเผยว่า ผู้ตายได้ขอไว้ วอนสังคมอย่าดราม่า

โดยเมื่อวันที่ 4 ม.ค. 2560 เฟซบุ๊กเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวีดีโอของผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซี. โร่ ซึ่งเผยให้เห็นภาพการเต้นของคนกลุ่มหนึ่ง พร้อมเพลงประกอบครึกโครมหน้าบริเวณเมรุเผาศพ พร้อมระบุข้อความว่า “มาส่งพี่ขึ้นสวรรค์ #RIPพี่กบ

ซึ่งหลังจากที่คลิปวีดีโอดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปนั้น ได้มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็น ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว พร้อมระบุว่าวัฒนธรรมไทยหายไปไหน

เฟซบุ๊ก คอมเมนท์

ก่อนที่ต่อมาได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Budsba Ktw ออกมาเปิดเผยว่า อยู่ในงานดังกล่าวด้วย และผู้ตายเป็นพี่ที่สนิทของแฟนตนเอง และได้ขอเอาไว้ก่อนตาย พร้อมวอนขอชาวเน็ตอย่าดราม่ากันเลย

“เราอยู่ในงานนี้ค่ะ พี่กบเป็นพี่ที่สนิทของแฟนเราเอง การแสดงที่เห็นเป็นการแสดงที่พี่เขารักและเคยร่วมแสดงกับทีมนี้มาก่อน พี่เขาขอไว้ค่ะ อย่าดราม่ากันเลยนะคะ”

เต้นหน้าเมรุเผาศพ

รวมทั้งผู้ใช้เฟซบุ๊ก Piano Nano ที่ออกมาเปิดเผยว่าการเต้นดังกล่าาวเป็นคำขอจากแม่ของผู้ตายเอง โดยที่คนในทีมเต้นไม่มีใครอยากเต้น แต่ทำเพื่อแม่ของผู้ตายที่อยากให้ส่งผู้ตายด้วยรอยยิ้มและสิ่งที่ผู้ตายชอบนั่นคือการเต้น

“ขอโทษนะคะ ที่เต้นนี่แม่คนที่ตายขอมาคะ จะบอกคนในทีมไม่มีใครอยากเต้นหรอกคะ แต่เพื่อแม่คนที่ตาย และก็อยากส่งท้ายด้วยรอยยิ้มและสิ่งที่คนตายชอบนั่นก็คือเต้น เอ๊ะ แต่ก็มีไม่ใช่หรอคะร้องเพลงหน้าเมรุ? ทำไมเวลา มาม่ากันเหมือนรุ้ดีกันจัง อะไรคือไม่ถูกกาลเทศะ? ในเมื่อแม่คนที่ตายเขาขอมา?! แหม่..#เราเป็นแฟนคนในทีมนั้นและเราก็เป็นน้องที่รุ้จักกับคนที่ตายและเราก็รุ้จักกับแม่เขา #มีอะไรสงสัยอีกไหมคะ? มันก็ไม่ได้สร้างความรำคาญหรือสร้างความเดือดร้อนให้ใครนะคะ มันก็แค่เต้น และการเต้นก็ต้องซ้อม และ ตั้งใจซ้อมกันด้วย เพื่อคนที่เขารักนั้นก็คือคนที่ตายไปแล้ว ไม่ได้แว๊นๆทำควันฟุ้งใส่วัดหรือใส่ใครสักหน่อย”

เฟซบุ๊ก คอมเมนท์

เต้นส่งขึ้นสวรรค์ #RIP. พี่กบ (4’ม.ค.60)

::–>> เต้นส่งขึ้นสวรรค์ #RIP. พี่กบ (4’ม.ค.60) <<–::

📸 : @ซี. โร่ https://goo.gl/41yO8p
*************************
ขอบคุณคลิปแนะนำจาก–– @ซี. โร่

โพสต์โดย YouLike (คลิปเด็ด) บน 4 มกราคม 2017

 


ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก: YouLike (คลิปเด็ด)