สลด!! “บิ๊กจอห์น” เจ้าของอู่ดังใช้โซ่ผูกคอตาย โพสต์เฟซบุ๊กด้วยข้อความสุดสะเทือนใจ ใครเห็นถึงกับน้ำตาซึม!!

เจ้าของอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อดังผูกคอคาคานโครงเหล็กยกเครื่องยนต์ ก่อนหน้านี้เคยบ่นเครียดเรื่องกิจการอู่ที่ทำอยู่ พบก่อนตายโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 31 ธ.ค. 2559 พ.ต.ท.บุญชู สงสุวงศ์ หัวหน้างานสอบสวน สภ.บางกรวย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งมีชายผูกคอเสียชีวิต เหตุเกิดภายในอู่ซ่อมรถยนต์ชื่อ “บิ๊กจอห์น เซอร์วิส” หรือที่รู้จักกันในนาม “บิ๊กจอห์น บางกรวย” ต.บางกรวย อ.บางกรวย ด้านถนนบางกรวย-ไทรน้อย จากนั้นจึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบร่างของนายพศวีร์กฤช อายุ 52 ปี เจ้าของกิจการอู่ซ่อมรถยนต์ดังกล่าว ใช้โซ่ผูกคอตัวเองอยู่กับคานโครงเหล็กยกเครื่องยนต์ สวมเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนส์ขาวยาวสีดำ รองเท้าหนัง ข้างตัวมีเก้าอี้พลาสติกที่ใช้ปีนผูกคอตัวเอง โดยมีบิดาและพี่ชายของผู้ตาย ยืนรอเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในที่เกิดเหตุ

เจ้าของอู่ บิ๊กจอห์น เซอร์วิส บางกรวย ผูกคอตาย
ภาพจาก ข่าวสด

ทั้งนี้ ผู้ตายได้เขียนจดหมายทิ้งไว้มีข้อความลักษณะเครียดเกับปัญหาชีวิต พร้อมระบุเกี่ยวกับทรัพย์สินต่างๆที่จะแบ่งให้ญาติพี่น้อง จากการสอบถามพี่ชายผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่าน้องชายเป็นเจ้าของอู่รถยนต์ ก่อนหน้านี้เคยบ่นเครียดเรื่องกิจการอู่ที่ทำอยู่เนื่องจากเศรษฐกิจไม่ค่อยดี รายได้ลดน้อยลง แต่ไม่คิดว่าน้องชายจะมาตัดสินใจคิดสั้นฆ่าตัวตายแบบนี้

นอกจากนี้ ตรวจสอบในเฟซบุ๊กของผู้ตาย พบว่าได้โพสต์ข้อความเมื่อเวลา 02.06 น. ของวันที่ 31 ธันวาคม ระบุว่า “ลาล่ะครับ” พร้อมรูปสัญลักษณ์แทนความรู้สึกว่า disappointed หรือแปลว่า ผิดหวัง หมดหวัง พร้อมกับคลิปเพลง “มากกว่ารัก” ของศิลปิน โรส ศิรินทิพย์ ก่อนจะพบเป็นศพในช่วงเย็นวันเดียวกัน

เจ้าของอู่ บิ๊กจอห์น เซอร์วิส บางกรวย ผูกคอตาย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะเกิดอาการเครียดเกี่ยวกับกิจการที่ทำอยู่ จึงตัดสินใจคิดสั้นผูกคอตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงมอบผู้เสียชีวิตให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ร.พ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิตเพื่อชันสูตรต่อไป