เศร้าทั้งจักรวาล!! “แครี่ ฟิชเชอร์” ผู้รับบทเจ้าหญิงเลอา จาก “Star Wars” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 60 ปี

หลังจากมีอาการหัวใจวายเมื่อสัปดาห์ที่แล้วระหว่างอยู่บนเครื่องบินขณะเดินทางจากลอนดอนมาลอส แอนเจลีส และต้องเข้าอยู่ในห้องไอซียูหลังจากนั้น

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: แฟนคลับช็อก!! “แคร์รี่ ฟิชเชอร์” หรือ “เจ้าหญิงเลอา” จาก Star Wars หัวใจวายบนเครื่องบิน

ล่าสุด ครอบครัวของ แครี่ ฟิชเชอร์ นักแสดงผู้โด่งดังจากบทเจ้าหญิงเลอาในหนังชุด Star Wars ได้ออกมายืนยันแล้วว่า แครี่ ฟิชเชอร์ ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 60 ปี

แครี่ ฟิชเชอร์ ในบท เจ้าหญิงเลอา

แครี่ ฟิชเชอร์ เติบโตมาในตระกูลธุรกิจบันเทิงของฮอลลีวู้ด มารดาของเธอคือนักแสดง เด็บบี้ เรย์โนลด์ ผู้เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก The Unsinkable Molly Brown ส่วนบิดาคือ เอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ นักร้องดังในอดีต ซึ่งทั้งคู่หย่าขาดจากกันตอนที่แครี่ ฟิชเชอร์ อายุได้ 2 ขวบ และเอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ได้ไปแต่งงานใหม่กับอลิซาเบธ เทย์เลอร์ จนกลายเป็นข่าวอื้อฉาว

พออายุ 15 ปี ฟิชเชอร์ได้มีผลงานการแสดงครั้งแรก โดยขึ้นแสดงร่วมกับแม่ในละครเพลงบรอดเวย์เรื่อง Irene แล้วต่อมาได้มีผลงานการแสดงด้านภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในหนังเรื่อง Shampoo ของวอเรน เบ็ตตี้ ในปี 1975 แต่แน่นอนว่าบทบาทที่สร้างชื่อให้เธอคือบท เลอา เจ้าหญิงกบฏในหนัง Star Wars ของจอร์จ ลูคัส ในปี 1977

มาร์ค แฮมิลล์, แคร์รี่ ฟิชเชอร์ และ แฮริสัน ฟอร์ด ใน Star Wars: Episode IV - A New Hope
มาร์ค แฮมิลล์, แคร์รี่ ฟิชเชอร์ และ แฮริสัน ฟอร์ด ใน Star Wars: Episode IV – A New Hope

ซึ่งต่อมา เธอก็กลับมาสวมบทนี้อีกในภาคต่อปี 1980 และปี 1983 จนมาถึงภาคล่าสุด Star Wars: The Force Awakens ที่ออกฉายเมื่อปี 2015 รวมถึงมีชื่อในท้ายเครดิตของหนัง Rogue One: A Star Wars Story ที่ทีมผู้สร้างได้ขอบคุณเธอด้วย เธอกลับมารับบทอีกครั้งใน Star Wars: Episode VIII ของผู้กำกับไรอัน จอห์นสัน ที่มีกำหนดฉายธันวาคม 2017 คงต้องมารอฟังอีกทีว่า ทางลูคัสฟิล์มกับดิสนี่ย์จะมีแผนยังไงต่อไปหลังจากเธอเสียชีวิต

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: Star Wars: Episode VIII จะทำอย่างไรต่อไป เมื่อ “แครี่ ฟิชเชอร์” ผู้รับบท “เจ้าหญิงเลอา” เสียชีวิตไปแล้ว!?

นอกจากหนังชุด Star Wars แล้ว แครี่ ฟิชเชอร์ ยังเคยร่วมรับบทในหนัง Hannah and Her Sisters (1986), When Harry Met Sally… (1989) และ Soapdish (1991) ด้วย

นอกจากงานด้านการแสดงแล้ว ฟิชเชอร์ยังเป็นนักเขียนที่ประสบความสำเร็จอีกคนหนึ่ง เธอมีนิยายอันโด่งดังในปี 1987 เรื่อง Postcards From the Edge ซึ่งดัดแปลงจากชีวิตจริงของเธอ และต่อมาก็ได้ถูกดัดแปลงเป็นบทภาพยนตร์ออกฉายในปี 1990 ซึ่งเธอรับหน้าที่ดัดแปลงบทภาพยนตร์ด้วย หนังมีผู้กำกับไมค์ นิโคลส์ ผู้ล่วงลับ มารับหน้าที่กำกับ มีเมอริล สตรีป รับบทเป็นตัวเธอ และมีเชอร์ลี แม็คเลน รับบทเป็นแม่ของเธอ เป็นหนังว่าด้วยดาราสาวที่หนีออกมาจากสถานบำบัดยาเสพติดและพยายามกลับมาดังอีกในฐานะนักแสดง แต่ถูกบังคับให้ต้องอยู่ในความปกครองของแม่ ดาวค้างฟ้าผู้ที่ปากจัด ชอบบงการ หลงตัวเอง และชอบทำต่อเธอเหมือนกับเป็นเด็กตลอดเวลา หนังได้เข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ รวมถึงเมอริล สตรีป ที่ได้เข้าชิงออสการ์ในสาขานักแสดงนำจากการรับบทเป็นเธอด้วย

Postcards from the Edge

นอกจากนี้ เธอยังรับหน้าที่เป็นคนแก้บทหนัง (script doctor) ที่ประสบความสำเร็จ และมีผลงานโดดเด่นคนหนึ่งของฮอลลีวู้ด เธอช่วยเกลาบทและเขียนบทสนทนาให้หนังดังอย่าง Hook, The River Wild, The Wedding Singer, Outbreak, Sister Act, Lethal Weapon 3 รวมถึงใน Star Wars ภาคต้นด้วย


ขอบคุณข้อมูลจาก: Jediyuth