สุดสลด!! ผัวลั่น “มึงโกหกกู” ก่อนยิงเมียดับคาไร่ยาสูบ เผยแยกกันอยู่มา 2 ปีแล้ว!?

อีกหนึ่งเรื่องราวสุดสลดของชีวิตคู่ ที่เกิดขึ้นใน จ.แพร่ เมื่อหนุ่มขี้เมาตามง้อขอคืนดีเมียนานกว่า 2 ปี แต่ฝ่ายหญิงปฏิเสธ สุดท้ายยิงฝ่ายหญิงเสียชีวิตคาไร่ยาสูบใน อ.ร้องกวาง จ.แพร่ ก่อนจะวิ่งหนีขึ้นเขาไป

โดยเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. 2559 พ.ต.ท.เทียรชัย เทพอาจ รองผกก.สอบสวน สภ.ร้องกวาง จ.แพร่ ได้รับแจ้งว่ามีเหตุยิงกันตายที่บริเวณไร่ใบยาเนินเขาบ้านหมู่ที่ 1 ต.ทุ่งศรี จึงได้รุดไปสอบสวนที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชาญ กันยะมี รอง ผกก.(ส) พ.ต.ท.มนตรี ยอดเมือง รอง ผกก.(ป) แพทย์โรงพยาบาลร้องกวาง และตำรวจชุดกองวิทยาการแพร่

ที่เกิดเหตุเป็นไร่ปลูกใบยาสูบ บนเนินเขา ห่างจากถนนดินแดงเข้าไปที่เกิดเหตุประมาณ 100 เมตร มีห้างนาอยู่ 1 หลัง พบศพนางพะยอม ยอดสอน อายุ 45 ปี นอนเสียชีวิตถูกยิงด้วยปืนขนาด .38 ที่หน้าอกข้างซ้าห่างจากศพ 3 เมตร มีปลอกกระสุนขนาด .38 ตกอยู่ 1 ปลอก

ผัวฆ่าเมีย

จากการสอบถามผู้เห็นเหตุกาณ์ ทราบว่า มือปืนคือนายอนุพงษ์ อุดมสุข อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นสามีเก่าของผู้ตาย ก่อนเกิดเหตุทุกคนก็กำลังเตรียมกล้าใบยาเพื่อจะลงปลูก ในขณะนั้นนายอนุพงษ์ได้ขับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้าดรีมสีดำ ไม่ติดแผ่นป้าย วิ่งเข้ามาในวงแล้วชักปืนในถุงย่ามออกมาแล้วเล็งไปที่ผู้ตายแล้วพูดว่า “มึงโกหกกู” จากนั้นก็ลั่นไกใส่ผู้ตาย จากนั้นนายอนุพงษ์รีบขึ้นรถจักรยานยนต์หนีขึ้นเขาไปทันที

เรื่องที่เกี่ยวข้อง: สุดสลด!! พ่อฆ่าลูก บีบคอลูกสาววัย 9 ขวบ ก่อนจ้วงแทงยับดับคามือ แถมยังบอกใครต่อใครแบบนี้!?

นางลำดวน เป็กทอง อายุ 49 ปี พี่สาวของผู้ตาย ให้การว่า นายอนุพงษ์และนางพะยอมได้เลิกรากันไปนาน 2 ปีแล้ว เนื่องจากนายอนุพงษ์เป็นคนไม่ทำการงานและยังติดเหล้าติดยา ผู้ตายเลยบอกเลิกและให้นายอนุพงษ์กลับไปอยู่บ้าน ส่วนลูกชายอายุ 18 ปี นางพะยอมจะเป็นคนเลี้ยงเอง และผู้ตายเคยพูดไว้ว่าหากไม่เลิกเหล้ายาไม่ต้องกลับมา ต่อมานายอนุพงษ์ ก็พยายามติดตามมาง้อตลอดเวลาและมักจะอ้างกับผู้ตายว่าเลิกเหล้ายาแล้ว แต่ความจริงนายอนุพงษ์ก็ยังดื่มเหล้าติดยาอยู่ผู้ตายเลยไม่ยอมให้เข้าบ้าน

หลังจากที่สอบสวนแล้วพนักงานสอบสวนได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีและได้ออกติดตามคนร้าย โดยล่าสุดยังไม่พบตัวมือปืน คาดว่าตำรรวจจะมีการขอหมายจับเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Thairath