Advertisement

สาว 17 ยอดกตัญญู สู้ชีวิตต่อยมวย-เต้นหมอลำ หาเลี้ยงยายวัย 75 (มีคลิป)

อาศัยกันอยู่เพียงสองยายหลาน ยายอายุ 75 ปีแล้วไม่อาจทำงานหนักได้เหมือนแต่ก่อน หลานสาวอย่างเธอ จึงต้องรับจ้างทุกอย่างเลี้ยงดูยาย ตั้งแต่หาของป่า ทำสวน กรรมกรก่อสร้าง แดนซ์เซอร์วงดนตรีหมอลำ ไปจนถึง นักมวย!!

น.ส.จุรีพร สาศรี หรือ น้องดรีม สาวนักสู้วัย 17 ปี จาก จ.ยโสธร แม่ของดรีมเสียชีวิต ตอนเธออายุได้ 2 ขวบ หลังจากนั้นพ่อหายไปทำงานที่กรุงเทพฯ ช่วงแรกๆ ยังติดต่ออยู่บ้าง และค่อยๆ หายไปไม่ติดต่อหรือส่งเสียลูกอีกเลย

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี

Advertisement

 

ดรีมอาศัยอยู่กับยายวัย 75 ปี เพียงสองคน เมื่อย้ายมาเรียนมัธยม ที่โรงเรียนคำเขื่อนแก้วชนูปถัมภ์ ในตัวอำเภอคำเขื่อนแก้ว ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านมากไม่มีรถโดยสารผ่าน จำต้องจ่ายค่ารถรับส่งเพื่อไปเรียนหนังสือเดือนละ 600 บาท แต่เงินผู้สูงอายุของยายเดือนละ 700 บาท หักค่ารถแล้วก็แทบไม่เหลือไว้ใช้จ่าย ดรีมจึงเริ่มไปฝึกหมอลำ และรับเต้นหางเครื่องให้กับวงดนตรี วรากรแดนซ์ ซึ่งเป็นวงดนตรีของเพื่อนที่เรียนด้วยกัน

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี

Advertisement

 

ดรีมรับจ้างทำงานในคณะหมอลำเรื่อยมาจนมีเงินส่งเสียตนเองเรียน และให้ยาย แต่งานนี้เลิกดึกถึง ตี 2 กว่าจะถึงบ้านแทบไม่ได้พักผ่อน และกลัวว่างานจะทำให้ผลการเรียนลดลง ประกอบกับในช่วงนั้นมีคนแนะนำงานชกมวย ดรีมจึงเริ่มไปฝึกซ้อมมวยที่ค่ายมวยศิษย์ครูเพียร จ.อำนาจเจริญ ทางค่ายเห็นหน่วยก้าน จึงรับเข้าสังกัด ได้ชกมวยเลี้ยงตัวเองเรื่อยมา ปัจจุบันชกมวยมาแล้ว 13 ไฟท์

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี

ทำงานหนัก นอนน้อย แต่ดรีมยังตั้งใจไปเรียนทุกวันไม่ให้ขาด โดยมีเพื่อนๆ และครูต่างช่วยติวหนังสือให้ดรีมก่อนวันสอบ งานชกมวย และเต้นหางเครื่องเป็นงานกลางคืน สถานที่เสี่ยงและอาจทำให้ดรีมเหลวไหล หรือออกนอกลู่นอกทาง แต่เจ้าของคณะและเจ้าของค่ายมวยบอกว่า พยายามดูแลนักเรียนทุกคนที่มาทำงานด้วยให้ตั้งใจเรียน เพราะไม่อยากให้คนภายนอกมาดูถูกหรือมองว่าการทำอาชีพนี้ไม่ดี นอกจากงานทั้งสองอย่างแล้ว ดรีมยังไปรับจ้างก่อสร้าง และรับทำสวนที่บ้านคุณครูในโรงเรียนเพิ่มด้วย

ได้รับการสนับสนุน
Loading...

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี

สนับสนุนทุนการศึกษาให้ดรีม ที่
บัญชี น.ส.จุรีพร สาศรี
ธนาคารกรุงไทย สาขา คำเขื่อนแก้ว
เลขที่ 986-2-82528-6

1 ไลค์ 1 แชร์ คือ 1 โอกาส เพื่อมอบให้กับเยาวชนคนเก่ง หัวใจแกร่ง นะคะ

Advertisement

 

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี

น้องดรีม น.ส.จุรีพร สาศรี


ขอบคุณคลิปวีดีโอจาก: สานรัก คนเก่งหัวใจแกร่ง

Loading...