Advertisement

เห็นแว๊บแรกนึกว่ากรรมกรธรรมดา!! แต่พอได้รู้จริงๆ รายได้เดือนละครึ่งล้าน ทำได้ยังไงเนี่ย!?

บอกเลยว่าถ้าเห็นแค่แว่บแร่ก คงนึกว่าเป็นกรรมกรก่อสร้างที่ไหนแน่นอน สำหรับหนุ่มคนนี้ “ปรัชญา หิริรัตน์” หรือ “ก้องกล้า” ชายหนุ่มผู้สนใจด้านการตลาดออนไลน์ ในโลกยุคที่เฟซบุ๊กคือพระเจ้า ยูทูบคือเทพ และกูเกิ้ลคืออาจารย์ อย่างทุกวันนี้ คงต้องบอกว่าเขาเลือกทางได้ถูกต้องทีเดียว

ก้องกล้า บอกว่าทีแรกก็คิดเพียงแต่ว่าอยากหารายได้เสริมเพื่อช่วยเหลือแบ่งเบาภาระครอบครัว เลยเริ่มหันมาสนใจการสร้างเพจในเฟซบุ๊ก ซึ่งตอนแรกคิดว่าหาเงินได้แค่พันสองพันต่อเดือนก็ถือว่าโชคดีแล้ว แต่พอเริ่มไปเริ่มมา ก้องกล้ากลับพบว่าตัวเองมีความถนัดในด้านการตลาดออนไลน์ทางสื่อโซเชียลมีเดียแบบนี้อย่างไม่น่าเชื่อ จากที่คิดว่าจะมีรายได้จากการรับโฆษณาจากเอเจนซี่ต่างๆ แค่พันสองพันต่อเดือน ก็กลายเป็น 2 หมื่น-3 หมื่นต่อเดือน จนมีรายได้มากกว่างานประจำเสียอีก

เห็นแว๊บแรกนึกว่ากรรมกรธรรมดา!! แต่พอได้รู้จริงๆ รายได้เดือนละครึ่งล้าน ทำได้ยังไงเนี่ย!?

Advertisement

 

ก่อนที่ต่อมาจะเกิดชะตาพลิกผัน เฟซบุ๊กเพจที่เป็นตัวทำเงินสร้างรายได้ให้กับเขา กลับถูกแฮคเกอร์แฮคเอาไปได้ แม้จะพยายามแจ้งความแล้วแต่คดีก็ไม่คืบหน้า และการติดต่อกับทางเฟซบุ๊กก็ไม่เป็นผลอะไร ทำให้ก้องกล้าต้องจำใจยอมทิ้งเพจรักที่สร้างมากับมือ ก่อนหันมาลงมือทำเพจใหม่อีกครั้ง แต่ทว่า คราวนี้ผลลัพธ์ที่ได้กลับเกินคาด เพราะเพจใหม่ที่ทำดันเปรี้ยงกว่าเพจเก่า!!

เห็นแว๊บแรกนึกว่ากรรมกรธรรมดา!! แต่พอได้รู้จริงๆ รายได้เดือนละครึ่งล้าน ทำได้ยังไงเนี่ย!?

จากรายได้ 2 หมื่น-3 หมื่น ที่คิดว่าเยอะมากแล้ว ก้องกล้าบอกว่าตอนนี้เขามีรายได้ต่อเดือนถึง 4-5 แสน เลยทีเดียว!! ถึงแม้ว่าล่าสุด เจ้าตัวจะต้องมาเกณฑ์ทหารรับใช้ชาติ (ซึ่งภาพที่เห็นนั่นก็คือตอนที่เจ้าตัวเป็นทหาร และต้องมาผสมปูน ตามคอนเซปท์ ทหารถือปืนแบกปูนไปโบกตึก นั่นเอง) แต่ก็ยังอาศัยเวลาว่างมาคอยบริหารเพจ ที่ยังคงสร้างรายได้ให้อย่างต่อเนื่อง เสมือนเครื่องจักรกลที่ทำงานทำเงินให้อย่างไม่มีวันหยุดพักตลอด 24 ช.ม. ทำให้ทุกวันนี้แม้จะอยู่ในค่ายทหาร แต่เจ้าตัวก็ยังมีรายได้หลักแสนสบายๆ แบบที่มนุษย์เงินเดือนทั่วไปคงได้แต่มองตาปริบๆ แล้วงงว่ามันเป็นไปได้ยังไง!?

Advertisement

 

ถึงแม้เจ้าตัวจะยอมรับว่ารายได้ที่ตัวเองมีอาจจะไม่มั่นคงนัก เมื่อเทียบกับพนักงานประจำที่สิ้นเดือนก็รอรับเงินแน่นอนทุกเดือน แต่ก็เชื่อว่าถ้ารู้จักเรียนรู้และพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง เรียนรู้จากข้อผิดพลาด สร้างมิตรให้มากกว่าสร้างศัตรู ต่อให้วันนึงล้มลง ก็จะลุกขึ้นมายืนได้ใหม่อย่างรวดเร็ว เหมือนที่เคยเป็นมาทุกครั้ง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งหนุ่มที่มีวิสัยทัศน์ในการทำงานอย่างแท้จริง เหมือนที่ว่ากันว่า High Risk High Return เสี่ยงมากก็ได้มากนั่นเอง!!!

ได้รับการสนับสนุน
Loading...

ก้องกล้า

Advertisement

 


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Prachchaya Hirirat

Loading...