Advertisement

เปิดชีวิต ‘อูม วิยะดา’ อดีตดาราดาวยั่วชื่อดัง ชีวิตพลิกผันจากหม่อม กลายเป็นสามัญชน!!

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจำเธอคนนี้ได้เป็นอย่างดี สำหรับ “วิยะดา อุมารินทร์” หรือ “หม่อมอูม” นักแสดงรุ่นใหญ่ที่มีชื่อเสียงและยังมีผลงานการแสดงในวงการมาอย่างมากมาย ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน อูม วิยะดา เริ่มเข้าสู่วงการการแสดงในปี 2516 ได้เล่นหนังใหญ่เรื่องแรกคือ “เทพธิดาโรงแรม” ของ ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลฯ ออกฉายในปี 2517

โดยตอนนั้นก็ตั้งท้อง ซึ่งช่วงนั้นก็ถ่ายหนังไปด้วย ตอนนั้นท้องสาวท้องไม่ใหญ่ ถ่ายจนท้อง 6 เดือน ถ่ายจนจบหนังฉายก็คลอดลูกพอดี ตอนนั้นอายุ 17 พบรักในกองถ่าย ถ่ายไปท้องไปสมัยนั้นก็เป็นแบบนี้เยอะ การเป็นดาราท้องต้องปิดข่าวมาก มีแฟนไม่ได้ไม่มีใครออกข่าวกัน มีเราคนเดียวที่ออกข่าวว่ามีลูกแล้ว เลยถูกจับเป็นนางร้าย

เปิดชีวิต

Advertisement

 

แต่ในช่วงราวปี 2530 อูม วิยะดา หันเหชีวิตย้ายไปอาศัยและทำธุรกิจในสหรัฐอเมริกา ประมาณ 10 ปี ถึงจุดอิ่มตัวจึงกลับมา และได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีจากแฟนหนังและละคร ช่วงนี้ จึงได้เห็นเธอกลับมาเล่นละครอีกครั้ง ในปี 2540 จนถึงปัจจุบัน นับว่าเป็นนักแสดงอารมณ์ดีที่มีเสียงหัวเราะที่เป็นเอกลักษณ์มาจนปัจจุบัน

เปิดชีวิต

ในด้านชีวิตคู่ “อูม วิยะดา” ใช้ชีวิตโสดมาหลายปีแล้ว หลังจากตัดสินใจแยกทางเดินกับท่านมุ้ย (หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคลฯ) ซึ่งคุณวิยะดา เคยมีฐานะเป็น หม่อมวิยะดา ยุคลฯ มาก่อน โดยแยกทางกันมากว่ายี่สิบปีแล้ว ซึ่งช่วงแรกเธอได้แสดงหนังให้ท่านมุ้ยหลายเรื่อง โดยท่านมุ้ยเป็นคนปั้นเธอมาจนโด่งดังตั้งแต่เรื่องแรกในชีวิตการแสดงของเธอ ทำให้เกิดความใกล้ชิดจึงตัดสินใจใช้ชีวิตร่วมกัน ก่อนที่จะเลิกราต่อกันในที่สุด

Advertisement

 

เปิดชีวิต

ตอนนี้ อายุ 62 ลูกชายอายุ 42 ลูกชายเป็น ม.ร.ว. หรือ คุณชายเอี่ยว เป็นพี่ชายของคุณหญิงแมงมุม(ม.ร.ว.ศรีคำรุ้ง) ส่วนหลานๆทั้ง 4 คนก็เป็น ม.ล. หมด ซึ่งตอนนี้ได้ย้ายไปใช้ชีวิตอยู่ที่จ.เลย อยู่ริมโขง บ้านห้วยโตก เราชอบเข้าป่า เลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ ตอนแรกลูกชายชอบ หนีกรุงเทพฯไปอยู่ก่อน ลูกสะใภ้มีที่อยู่ที่เลย เราก็ปลูกผักกินเอง หลาน 4 คน อยู่กรุงเทพฯ ส่วนใหญ่แม่จะอยู่ที่ จ.เลย เวลามีละครจะบินมากรุงเทพฯ เพราะเลยอากาศดี ชอบชีวิตแบบธรรมชาติ

เปิดชีวิต

ได้รับการสนับสนุน

เปิดชีวิต

Loading...

เปิดชีวิต

เปิดชีวิต

เปิดชีวิต

Advertisement

 

เปิดชีวิต

เปิดชีวิต

ชมคลิป นาทีที่ 20


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Khaosod

Loading...