Advertisement

แม่นจนขนลุก!! “คำพยากรณ์ 12 ราศี” ตามตำราโบราณ หากนับวนไปตกตรงจุดไหน? เตรียมตัวรวย “รับทรัพย์ก้อนโต” ได้เลย!!

ตำราพรหมชาติ นี้อยู่คู่กับชาวสยามเรามาแต่โบราณแล้ว มีหลักการทายแตกย่อยมากมาย แต่ที่นำมาให้ดูนี้ เป็นแผนผังรูปภาพ ดูได้ไม่ยาก สามารถทำนายได้ด้วยตัวเอง

พยากรณ์ดวงชะตาชีวิตทั่วไป อุปนิสัยใจคอ โชคลาภ เคราะห์ร้าย วันมิตร วันศัตรู อาชีพที่ถูกโฉลก และเหตุการณ์สำคัญๆ ในชีวิต จากวันและเดือนเกิด ตามหลักจากตำราพรมหชาติ และรวมไปถึงการทำนายพยากรณ์ 12 ราศี แบบตำราพรหมชาติของไทยโบราณ

ตำราพรหมชาติ

สำหรับการพยากรณ์ 12 ราศี แบบตำราพรหมชาติของไทยโบราณ ถ้าท่านใดต้องการอยากทราบว่า ในระยะปีใดดวงชะตาปีที่ตกนั้น จะดีหรือร้าย ท่านให้ถือหลักทำนายตามห้วงระยะปีที่ตกนั้นๆ

Advertisement

 

หลักในการพยากรณ์

หลักในการพยากรณ์โชคชะตาสิบสองราศี คือ ให้นับอายุแบบโหร (อายุปีที่เต็มบริบูรณ์ โดยตัดปีที่ย่างออก) ถ้าเจ้าชะตาเป็นชาย ให้นับเริ่มต้นอายุจากเจดีย์เป็นหนึ่ง เวียนไปหาฉัตรเงินเป็นสอง คอขาดเป็นสาม ตามลำดับ จนครบอายุปัจจุบัน ถ้าเจ้าชะตาเป็นหญิง ให้นับขึ้นต้นที่เจดีย์เป็นหนึ่ง เวียนไปหานาคราชเป็นสอง แม่มดเป็นสาม ตามลำดับ จนครบอายุปัจจุบัน

ตำราพรหมชาติ

ได้รับการสนับสนุน
Loading...

1. ถ้าตก เจดีย์ ท่านว่า ปีนั้นจะอยู่ร่มเย็นเป็นสุข จะมีสุขกายสบายใจ จะได้ทำบุญกุศลในศาสนา ปรารถนาสิ่งใด ย่อมได้สมใจนึกแล
2. ถ้าตก ฉัตรเงิน ท่านว่า ปีนั้นจะมีลาภผลเงินทอง ใช้พอสบายไม่เดือดร้อนกายในครอบครัว ไปทางทิศใด จะมีคนอุปถัมภ์ค้ำชูพอประมาณแล
3. ถ้าตก คอขาด ท่านว่า ปีนั้น จะประสบความร้อนอกร้อนใจ จะมีคดีความถึงโรงถึงศาล ทำให้ต้องเสียเงินทองของรัก ไม่มีเวลาประกอบอาชีพ ทำมาหากินอย่างปกติสุข ไม่ดีเลย
4. ถ้าตก เรือนหลวง ท่านว่า ปีนั้นจะมีดีมีความสุขกายสบายใจ จะมีที่พึ่งพิงในความอนุเคราะห์ในเรื่องความเป็นอยู่ เป็นข้าราชการจะได้เลื่อนยศถาบรรดาศักดิ์ดีแล
5. ถ้าตก ปราสาท ท่านว่าปีนั้นว่าจะมีความสุขอย่างยิ่ง จะประสบโชคลาภมากมายในชีวิต คิดสิ่งใดจะได้สมปรารถนา ดีนักแล
6. ถ้าตก ราหู ท่าน ว่าปีนั้นจะเดือดร้อนใจอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นคดีความ จะมีคนมาคอยยุแหย่ให้วุ่นวาย หรือ หาเรื่องราวให้เราต้องเดือนร้อน จะมีปวดหัวตัวร้อนเป็นประจำ ไม่ดีแล
7. ถ้าตก ฉัตรทอง ท่านว่า ปีนั้นจะมีเกียรติยศปรากฏในฝูงชนทั่วไป ไปสารทิศใดๆจะมีคนคอยอุปถัมภ์ค้ำชู ไม่เดือนร้อนเลย ดีนักแล
8. ถ้าตก เทวดาขี่เต่า ท่านว่า ปีนั้นค่อนข้างดี จะมีคนคอยช่วยเหลือในหน้าที่การงาน แต่ระวังบริวารจะนำความเดือดร้อนมาให้ ดีปานกลางแล
9. ถ้าตก คนต้องขื่อคา ท่านว่า ปีนั้นถึงคราวเคราะห์หามยามร้ายจะมีเรื่องวุ่นวายในบ้านและครอบครัวและตนเอง จะถูกจองจำหรือไม่มีความสุขกายสบายใจเลย
10. ถ้าตก พ่อหมอ ท่านว่า ปีนั้นจะมีคนมาขอความช่วยเหลือรับอาสาเจ้านายจะได้ดี แต่จะมีความสุขไม่มากนัก จะทุกข์กายทุกข์ใจพอประมาณ ดีปานกลางแล
11. ถ้าตก แม่มด ท่านว่า ปีนั้นจะมีคนนำลาภมาให้ แต่ต้องแลกเปลี่ยนกับความช่วยเหลือจากเจ้าชาตา มีความสบายใจพอประมาณแต่จะเหนื่อยใจ ดีปานกลางแล
12. ถ้าตก นาคราช ท่านว่า ปีนั้นจะมีอำนาจวาสนา ชะตากำลังดี มีคนมาอ่อนน้อมยอมเป็นคนรับใช้ จะได้ลาภจากบริวารและผู้ใหญ่ แต่ให้ระวังคำพูดและอารมณ์ให้มาก ดีปานกลางแล

อย่างไรก็ตาม ถ้าท่านใดนับอายุแล้วตกตามหมายเลข 3. ถ้าตก คอขาด ท่านว่า ปีนั้น จะประสบความร้อนอกร้อนใจ จะมีคดีความถึงโรงถึงศาล ทำให้ต้องเสียเงินทองของรัก ไม่มีเวลาประกอบอาชีพ ทำมาหากินอย่างปกติสุข ไม่ดีเลย และ 6. ถ้าตก ราหู ท่าน ว่าปีนั้นจะเดือดร้อนใจอาจจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทเป็นคดีความ จะมีคนมาคอยยุแหย่ให้วุ่นวาย หรือ หาเรื่องราวให้เราต้องเดือนร้อน จะมีปวดหัวตัวร้อนเป็นประจำ ไม่ดีแล และ 9. ถ้าตก คนต้องขื่อคา ท่านว่า ปีนั้นถึงคราวเคราะห์หามยามร้ายจะมีเรื่องวุ่นวายในบ้านและครอบครัวและตนเอง จะถูกจองจำหรือไม่มีความสุขกายสบายใจเลย

Advertisement

 

แนะนำให้ท่านทำบุญใส่บาตรพระบิณฑบาตรตอนเช้าและปล่อยนกปล่อยปลาให้ชีวิตเขาเป็นอีสระเหมือนต่ออายุเราเองจะดีขึ้นแถมได้กุศลอีกด้วย


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก: Khamchanod

Loading...